Thứ tư, 7/6/2017 | 08:18 GMT+7
|

Kẹt trong nhà phao bị gió thổi bay, khách nhí chấn thương não

Gió lớn tại Mexico cuốn văng nhà phao lên cao khiến một bé gái 7 tuổi bị chấn thương sọ não vì đang chơi ở bên trong.

Sự việc xảy ra trong bữa tiệc dành cho trẻ em ở San Luis Potosi, Mexico, khi nhiều trẻ nhỏ đang chơi trong nhà phao khổng lồ. Bất ngờ, một cơn gió lớn thổi tung nhà phao, hất văng các em nhỏ xuống sàn, Daily Star đưa tin ngày 6/6.

Cha mẹ của các em không kịp phản ứng và chạy ra đỡ con do tình huống xảy ra quá bất ngờ. Gió lớn cuốn tất cả các nhà phao khỏi sân cỏ, riêng nhà phao hình tam giác bay lên đập vào hàng rào chắn, rồi lại lộn vòng tới bãi đỗ xe.

Fatima Monserrat Palomares Ovalle, 7 tuổi, bị thương nặng nhất do mắc kẹt trong nhà phao hình tam giác. Cô bé đang được điều trị chấn thương sọ não tại bệnh viện.

Karren Valdez, dì của Fatima, kêu gọi thành lập quỹ từ thiện trên mạng để giúp gia đình cô bé có tiền chi trả viện phí. Những đứa trẻ còn lại đã nhanh chóng được điều trị các vết  cắt, trầy xước, bầm tím ngay tại hiện trường.

ket-trong-nha-phao-bi-gio-thoi-bay-khach-nhi-chan-thuong-nao

Sức khỏe bé Fatima hiện chưa ổn định. Ảnh: Debate.

Nhà phao hay lâu đài phao thường xuất hiện tại các điểm vui chơi của trẻ em. Các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm khi để con nhỏ tham gia trò chơi này, nhất là những khu vực nhiều gió lớn như bãi biển, ven hồ... Các bé cũng có thể gặp nguy hiểm nếu xảy ra cháy nổ.

Năm 2016, bé Summer Grant, 7 tuổi, thiệt mạng khi chơi nhà phao trong công viên Harlow Town, Essex, Anh. Gió mạnh cuốn nhà phao đi 150 m khi Grant vẫn ở bên trong.

Tháng 5/2017, một bé gái 6 tuổi tử vong và 5 em khác bị thương khi nhà phao nổ trong nhà hàng tại Tây Ban Nha.

Ninh Linh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.