Thứ hai, 22/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Italy tặng không lâu đài, biệt thự cho khách có nhu cầu

Chính phủ Italy tặng hơn 100 toà lâu đài, biệt thự cổ cho khách với điều kiện biến các nơi này thành điểm du lịch trong tương lai.

Hơn 100 lâu đài, biệt thự, tu viện cổ đang được rao bán với giá 0 đồng ở Italy. Tất cả toà nhà đều nằm trên tuyến đường hẻo lánh, khó tiếp cận với phương tiện di chuyển, chủ yếu là đi bộ và xe đạp. Điều kiện duy nhất là người nhận sau đó phải dành thời gian và tiền bạc biến các toà lâu đài này thành điểm tham quan du lịch, các cửa hàng mua sắm, nhà hàng và khách sạn có tiếng trong tương lai.

italy-tang-khong-lau-dai-biet-thu-cho-khach-co-nhu-cau

Một toà lâu đài trong kế hoạch nằm ở trung tâm Civitella Cesi - ngôi làng nhỏ hẻo lánh của Italy. Ảnh: Agenzia Del Demanio.

Những doanh nhân dưới 40 tuổi có thể gửi hồ sơ đăng ký. Người nhận sẽ được hưởng các chính sách giảm thuế cùng nhiều ưu đãi khác vì những đóng góp cho nền văn hoá nước nhà. Các ứng viên được lựa chọn sẽ sở hữu lâu đài, biệt thự cổ trong 9 năm, đó là thời gian để thay đổi diện mạo của chúng. Nếu thành công, họ sẽ được gia hạn thêm 9 năm tiếp theo.

Theo The Local, kế hoạch này nhằm khôi phục các khu vực có ngành du lịch kém phát triển, là mục tiêu của Cơ quan quản lý tài sản nhà nước, Bộ Di sản Văn hoá Italy thời gian tới. Chính phủ hy vọng việc thu hút du khách đến các điểm du lịch mới sẽ giúp giảm sức ép cho Venice mùa cao điểm.

Trước đó, chính quyền thành phố Venice đã không ít lần phải “đau đầu” vì lượng khách du lịch đổ về quá lớn, gây mất vệ sinh chung, làm gia tăng tỷ lệ tội phạm móc túi, cướp giật khiến người dân địa phương phẫn nộ.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nằm trên vỉa hè gần khu chợ đêm Mũi Né, quán bán nhiều món, trong đó có mì Quảng và cơm gà, thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".