Thứ tư, 9/8/2017 | 13:13 GMT+7
|

Ít nhất 19 người thiệt mạng do động đất gần Cửu Trại Câu

Trong số 19 người thiệt mạng vì trận động đất 7 độ Richter tại Tứ Xuyên có 6 du khách Trung Quốc.

Theo Xinhua, có hơn 38.000 du khách đang có mặt tại Cửu Trại Câu vào ngày xảy ra động đất. Chính quyền Tứ Xuyên cho biết 175 người bị thương sau trận động đất, trong số 19 người thiệt mạng có sáu nạn nhân là du khách Trung Quốc, theo Sina. Ngoài ra, 100 du khách bị mắc kẹt tại khu danh thắng Ganhaizi do sạt lở núi.

Du khách quay lại cảnh chạy loạn sau trận động đất. Video: People's Daily.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đưa tin hai công dân bị thương, còn Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo có 30 du khách Nhật đang bị kẹt tại khu vực xảy ra động đất. Ngoài ra, có hai du khách bị thương là Maxence Vallon, 18 tuổi, đến từ Pháp, và một phụ nữ Canada chưa xác định danh tính.

Hơn 30.000 khách du lịch tại Cửu Trại Câu được sơ tán đến nơi an toàn bằng xe khách du lịch và xe tư nhân, dẫn đến tình trạng ách tắc tại những con đường hẹp. Hàng chục du khách cắm trại ngoài sân bay Cửu Trại Câu để chờ chuyến bay.

Theo People's Daily, nhiều du khách phải bẻ cành cây để đốt lửa giữ ấm vào ban đêm và đắp chăn ngủ ngoài đường. Chính quyền Tứ Xuyên gửi chuyên viên tới khách sạn, nhà nghỉ và những nơi công cộng để giúp đỡ du khách.

it-nhat-19-nguoi-thiet-mang-do-dong-dat-gan-cuu-trai-cau

Chiếc taxi bị hư hại sau trận động đất. Ảnh: Xinhua.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi huy động toàn bộ lực lượng để cứu hộ, nhanh chóng giải cứu những người bị thương sau động đất. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trương toàn bộ giới chức địa phương ra thực địa để hỗ trợ và chỉ đạo cứu hộ.

Tứ Xuyên là một trong những tỉnh lớn nhất Trung Quốc. Do nằm ở phía Tây Nam nên nơi đây còn được xem là cửa ngõ để du khách tới Tây Tạng. Ngoài ẩm thực cay và gấu trúc, nơi đây còn nổi tiếng với năm địa điểm du lịch đông khách là Thung lũng Jiuhaigou, núi Nga Mi, tượng Lạc Sơn Đại Phật, thung lũng Hailuo và rừng tre Tứ Xuyên.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".