Thứ năm, 11/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Hướng dẫn viên xui du khách Trung Quốc trèo tường trốn vé

Hướng dẫn viên Thái Lan đã hướng dẫn nhóm khách Trung Quốc trèo tường vào di tích lịch sử Wat Phra Si Sanphet ở cố đô Ayutthaya để tiết kiệm tiền vé.

Hướng dẫn viên du lịch Pradchayathorn Chanthayanon bị cảnh sát Thái Lan buộc tội vi phạm quy tắc nghề nghiệp. Theo cảnh sát tuần tra và Sở du lịch Ayutthaya, người này đã chỉ dẫn 20 du khách Trung Quốc trèo tường vào tham quan di tích Wat Phra Si Sanphet, thay vì mua vé vào cửa giá 50 baht (gần 33.000 đồng), Bangkok Post đưa tin ngày 9/5.

huong-dan-vien-bi-bat-vi-xui-du-khach-treo-tuong-tron-ve

Cảnh sát tuần tra bắt quả tang Pradchayathorn Chanthayanon đang chỉ cách trèo tường cho du khách. Ảnh: Bangkok Post.

Đại diện cảnh sát cho biết họ đã gửi giấy triệu tập Pradchayathorn. Nếu hướng dẫn viên này không có mặt sau khi gửi giấy báo hai lần, họ sẽ tiến hành bắt giữ. Hành vi của Pradchayathorn cũng bị lên án là vi phạm pháp luật. "Anh ta là hướng dẫn viên cần làm gương cho du khách, đặc biệt là người nước ngoài".

Trả lời trên BangkokPost, Pradchayathorn khẳng định "hành động của mình không sai" và tuyên bố không để tâm tới lời cảnh báo từ phía chính quyền.

Wat Pra Sri Sanphet là một di tích quan trọng trong quần thể di tích công viên lịch sử Ayutthaya. Nơi đây vốn nằm trong khu vực hoàng cung Ayutthaya kín cổng cao tường, là nơi ở của vua và hoàng gia thuộc vương triều này. Ngày nay, nơi đây chỉ còn lại những tàn tích.

Du khách Trung Quốc từng nổi tiếng với những vụ trốn vé trèo tường vào nơi tham quan. Tháng 2, một nam du khách họ Zhang trốn vé, trèo qua tường rào 3 m của sở thú, bất chấp biển cảnh cáo, đã bị hổ vồ chết.

Video nữ du khách bị hổ tấn công trong công viên hoang dã ở Trung Quốc (cân nhắc khi xem).

Tháng 4, du khách họ Wang chia sẻ với China Business News về chuyến thăm công viên hoang dã Quinlling, Tây An khi anh chỉ phải trả 60 tệ (khoảng 200.000 đồng) thay vì 130 tệ như quy định nhờ trốn vé. Kết quả, anh cảm thấy hối tiếc về quyết định của mình bởi vừa đặt chân xuống đất, Wang bủn rủn vì tiếng sư tử gầm rất gần đó.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Hãng xe nhận trách nhiệm việc nhân viên văng tục, cầm gậy dọa khách
Tranh cãi vị trí ngồi, nam nhân viên xe giường nằm ở Nha Trang liên tục văng tục với nhóm du khách người Nga, rồi ném túi xách xuống đường.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.