Thứ bảy, 8/7/2017 | 19:00 GMT+7
|

Hòn đảo mới nhất thế giới vừa được phát hiện

Đảo Shelly là thiên đường của vỏ sò và sỏi màu, nhưng nó có thể không còn tồn tại lâu do khu vực thường xuyên biến động.

hon-dao-moi-nhat-the-gioi-vua-duoc-phat-hien

Với chiều dài 1,6 km (tùy thuộc vào thủy triều và các điều kiện khác), đảo Shelly tách biệt khỏi đại lục thuộc Đại Tây Dương một đoạn dài 100 m. Hòn đảo này là một phần của Cape Hatteras trên bờ biển phía đông nước Mỹ.

hon-dao-moi-nhat-the-gioi-vua-duoc-phat-hien-1

Quần đảo Shelley được mệnh danh là thiên đường mới của vỏ sò và những viên sỏi rực rỡ sắc màu. Lần đầu được phát hiện, đảo Shelly như một cú hit cho nhưng du khách đam mê khám phá và du lịch biển.

hon-dao-moi-nhat-the-gioi-vua-duoc-phat-hien-2

Chad Koczera là một trong những người đầu tiên tình cờ chụp được ảnh hòn đảo bằng máy bay không người lái. Anh cùng vị hôn thê đã lái xe tới Cape Point sau một cơn bão để thu thập vỏ sò khi phát hiện khu vực song họ không thể vào bằng ôtô.

hon-dao-moi-nhat-the-gioi-vua-duoc-phat-hien-3

Reide Corbett, giáo sư Khoa Địa chất thuộc Đại học East Carolina, chia sẻ với CBS News rằng, hòn đảo này có thể không còn tồn tại lâu nữa do khu vực Outer Banks thường xuyên biến động.

hon-dao-moi-nhat-the-gioi-vua-duoc-phat-hien-4

Corbett cũng cho biết, vì lý do an toàn, du khách nên tới đây bằng thuyền, chứ không phải là bơi lội, vì khu vực này có địa hình hẹp sâu và chứa những dòng chảy rất mạnh.

Thanh Thư

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.