Thứ năm, 4/5/2017 | 19:00 GMT+7
|

Hành khách sốc vì phải ăn chuối thay cơm trên máy bay

Du khách Anh rất bất ngờ vì nhận khẩu phần ăn trên máy bay vỏn vẹn một quả chuối, trong khi những người khác đều có bữa sáng đầy đủ với xúc xích, trứng và bánh mì.

Martin Pavelka sử dụng dịch vụ bay của hãng hàng không Nhật Bản All Nipon Airways, từ Tokyo đến Sydney, Australia để du lịch. Trước khi được phục vụ ăn sáng, anh đã thông báo với tiếp viên về việc mình muốn được cung cấp thực đơn không chứa gluten (thành phần protein chính trong lúa mì, lúa gạo...).

hanh-khach-soc-vi-phai-an-chuoi-thay-com-tren-may-bay

Hành khách này đã rất bất ngờ khi nhận được khẩu phần là một quả chuối cùng túi nhỏ đựng dao, dĩa và muối. Những người khác được phục vụ bữa ăn gồm xúc xích, trứng, bánh mì và sữa chua.

"Chuyến bay kéo dài 9 tiếng và họ chỉ cho tôi ăn một quả chuối. Dù đây là thứ không chứa gluten như tôi yêu cầu, nhưng nó không làm tôi bớt đói", Pavelka nói trên Evening Standard ngày 3/5.

Những hành khách khác đã cười sau khi nghe Pavelka phàn nàn về khẩu phần của mình với tiếp viên. Tuy vậy, anh không nhận được thêm bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phía phi hành đoàn.

Du khách này cho biết đã gửi khiếu nại cho hãng nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Phạm Thủy

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.