Chủ nhật, 29/5/2016 | 08:10 GMT+7
|

Hành khách được hoàn phí bay vì có chữ viết tay tuyệt đẹp

Thay vì email thể hiện sự giận dữ, hành khách đã gửi đến hãng hàng không một bức thư tay với chữ viết tuyệt đẹp và cuối cùng đã được hãng hoàn lại toàn bộ phí vé.

Theo Travel and Leisure, anh Alex Hamberger sống ở thành phố Buffalo, tiểu bang New York (Mỹ). Anh đã bị lỡ một chuyến bay vì bị ốm. Ban đầu, Alex chỉ nghĩ đơn giản là cảm lạnh thông thường, nhưng sau đó mới phát hiện là mình bị nhiễm vi khuẩn Haemophilus. Đây là một căn bệnh rất dễ lây lan, gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đường hô hấp, viêm phổi và viêm màng não.

Thực tế, môi trường trong máy bay là nơi rất dễ phát tán vi rút và vi khuẩn. Vì vậy, sau khi xem xét điều kiện và tình trạng bệnh của bản thân, hành khách đến từ bang New York đã quyết định hủy chuyến bay đi thăm cháu gái của mình.

hanh-khach-duoc-hoan-phi-bay-vi-co-chu-viet-tay-tuyet-dep

Bức viết tay với những dòng chữ tuyệt đẹp đã giúp Hamberger không bị phạt 200 USD. Ảnh minh họa: Pinterest.

Theo quy định, anh Hamberger sẽ phải chịu phạt mức phí 200 USD vì thay đổi hành trình. Để bảo vệ quyền lợi bản thân, hành khách quyết định thương lượng với hãng hàng không. Tuy nhiên, thay vì email thể hiện sự giận dữ, Hamberger gửi đến hãng hàng không một bức thư tay với chữ viết tuyệt đẹp. Trong lá thư, anh dùng ngôn ngữ rất lịch thiệp và trung thực, trình bày tình trạng của mình, cũng như các vấn đề có thể xảy ra nếu anh đáp chuyến bay theo đúng kế hoạch.

Sau khi nhận được bức thư và cân nhắc tình hình, ban quản lý hãng hàng không đã trả lời và đồng ý hoàn lại phí thay đổi hành trình cho Alex. Ngoài ra, trong đó, hãng hàng không cũng bày tỏ sự vui mừng khi hành khách này hiện đã khỏi bệnh viện và khẳng định cô cháu gái của anh rất may mắn khi có một người chú tuyệt vời.

Xem thêm Hành khách bị chơi khăm với chai nước có gắn đồ chơi tình dục

Ngọc Mai   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.