Chủ nhật, 7/5/2017 | 08:18 GMT+7
|

Hành khách đau khắp người vì phải ngồi giữa hai người béo phì

Hành khách Australia cho biết vị trí ngồi không phù hợp khiến bệnh vẹo cột sống của ông thêm trầm trọng sau chuyến bay với hãng American Airlines.

Michael Anthony Taylor, 67, cho biết hãng bay từ chối đổi chỗ cho mình, để ông phải "cúi người, quỳ, gồng mình hoặc đứng" trong phần lớn thời gian trên chuyến bay từ Sydney (Australia) đi Los Angeles (Mỹ), IBT đưa tin ngày 5/5. 

Michael ngồi tại ghế hạng phổ thông cạnh cửa sổ nhưng không gian vẫn bị lấn chiếm bởi hai hành khách béo phì. "Trong suốt 9 giờ đầu tiên, tôi phải đứng trên lối đi hoặc ngồi trên ghế phi hành đoàn khi họ để trống", ông nói.

Chia sẻ với Daily Telegraph Sydney, Michael không có chỉ trích những người ngồi cạnh, họ cũng trả tiền vé. Ông trách hãng bay vì họ đã có thể đưa ông lên ghế phi hành đoàn hoặc đổi chỗ cho người bên cạnh, nhưng họ chẳng làm gì hết".

hanh-khach-dau-khap-nguoi-vi-phai-ngoi-giua-hai-nguoi-beo-phi

Michael cho biết bệnh vẹo cột sống thêm trầm trọng, ông chịu đau đớn từ trên xuống dưới cũng như các vết bầm tím trên cổ sau chuyến bay dài 14 giờ. Ảnh: The Sun.

Luật sư của Michael ông Thomas Jansen cho hay: "Thân chủ của tôi nhiều lần yêu cầu phi hành đoàn để ông ngồi ghế trống của hành khách khác, một trong những ghế của phi hành đoàn, thậm chí ngồi giữa lối đi hoặc trong toilet để giảm đau. Nhưng lần nào họ cũng từ chối ông". Nếu thắng kiện, Michael có thể được bồi thường gần 75.000 USD.

Đại diện American Airlines nói họ đã nhận thông tin về vụ kiện và đang xem xét các cáo buộc liên quan. Chuyến bay mà ông Michael đi có 310 ghế nhưng tất cả đều kín, chính quyền Mỹ không cho phép hành khách đổi chỗ trên máy bay.

Đây không phải vụ kiện đầu tiên của những hành khách phải ngồi cạnh người béo phì trên máy bay. James Bassos, kỹ sư nội thất, kiện Eihad Airways hồi 2012 vì buộc phải ngồi cạnh một người đàn ông thừa cân.

Tại phiên tòa 2015, tòa án bác yêu sách của hãng bay này khi không muốn bồi thường. Vụ kiện bị đình chỉ sau khi ông Bassos qua đời năm 2016.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.