Thứ tư, 7/6/2017 | 20:03 GMT+7
|

Hai du khách Nhật bị chặt xác, phi tang dưới biển

Cảnh sát Philippines tin rằng những kẻ sát nhân bắn chết hai du khách Nhật Bản trước khi chặt xác các nạn nhân và ném xuống biển.

Ngày 30/5, Itani Masaru, 59 tuổi, và Arai Yoshihiro, 24 tuổi, đi tour thăm quần đảo nhỏ gần Palawan cùng một du khách Nhật Bản khác và một phiên dịch viên bản địa.

hai-du-khach-nhat-bi-chat-xac-phi-tang-duoi-bien

Palawan là một trong những điểm du lịch rất nổi tiếng của Philippines. Ảnh: Nick Stuart.

Theo lời khai ban đầu của trưởng tàu, ba người đàn ông khác xuất hiện khi cả đoàn ghé thăm một trong các hòn đảo. Ba người này đưa Arai và Itani tới nơi vắng vẻ và bắn chết, sau đó phân chia xác các nạn nhân rồi phi tang dưới biển.

Cảnh sát tìm ra 6 nghi phạm, trong đó 5 người là thành viên Commando Brotherhood, một băng đảng tại Puerto Princesa. Hai trong số đó, gồm cả trưởng tàu, bị bắt giam sau khi thú tội. Kẻ bị tình nghi là chủ mưu, Hiroyuki Nagahama, một mực khẳng định ông ta không dính líu tới vụ việc.

Trưởng tàu Michael Suangco nói, những kẻ sát nhân dọa giết anh ta nếu không hợp tác. Anh ta phải ném các phần thi thể của nạn nhân xuống biển theo lệnh của chúng. Nagahama còn yêu cầu Michael đánh chìm tàu sau đó.

Vụ sát hại hai du khách Nhật tại Philippines được cho là có tình tiết giống các vụ thanh trừng của giới yakuza, còn được gọi là mafia Nhật Bản, Straits Times đưa tin.

hai-du-khach-nhat-bi-chat-xac-phi-tang-duoi-bien-1

Nagahama (trái, đứng) cùng một nghi phạm trong vụ sát hại du khách Nhật. Ảnh: Redempto Anda.

Gabriel Lopez, cảnh sát trưởng Palawan, cho biết nghi phạm Nagahama thường xuyên lui tới Palawan để chăm lo các nhà hàng trong thị trấn du lịch tại El Nido và Coron.

Cảnh sát phát hiện hàng loạt giấy tờ bảo hiểm trong hành lý của hai nạn nhân Arai và Itani. Các điều tra viên cho rằng một trong những động cơ của những kẻ giết người là chiếm đoạt tiền bảo hiểm của các nạn nhân.

Cảnh sát Palawan sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng để tìm mối liên quan giữa vụ án với giới yakuza.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.