Thứ năm, 6/7/2017 | 08:18 GMT+7
|

Hai du khách ngồi tù vì thách thức nhau trên Youtube

Alan Tunney và James McPhee vu khống người còn lại là tội phạm trong nhiều video trên Youtube.

Alan Tunney, 33 tuổi và James McPhee, 43 tuổi đến Cumbria du lịch từ hai vùng của Anh. Họ tham gia vào hội trại ngựa Appleby và sau đó có xích mích.

hai-du-khach-ngoi-tu-vi-thach-thuc-nhau-tren-youtube

Khi cảnh sát cùng chó đặc vụ đột kích vào nhà của hai người đàn ông, gia đình McPhee (ảnh phải) và Tunney (ảnh trái) vẫn đang say sưa quay video mang tính hăm dọa. Ảnh: News.

Cảnh sát đã phải phá một vụ ẩu đả có quy mô giữa hai người đàn ông này. Tại cánh đồng gần Appleby, họ giải tán một nhóm người của McPhee đang đứng đợi nhóm của Tunney tới đánh nhau. Nhóm 19 người của Tunney cũng bị cảnh sát chặn đường khi đang tới Appleby.

Vụ việc xảy ra năm 2016 nhưng mới đây hai người đàn ông bị tòa tuyên án 3 năm tù, Sun đưa tin ngày 4/7. Lý do họ lĩnh án vì lập kế hoạch hãm hại lẫn nhau bằng một chuỗi video đăng trên Youtube. Nội dung của các video đó chủ yếu là để người nọ nói xấu và vu khống cho người kia.

Hàng năm có nhiều vụ ẩu đả diễn ra giữa các du khách tại hội trại ngựa ở Cumbria.

Khi vụ án được xét xử, cả hai người đều phủ nhận việc "gọi hội" tới đánh nhau và khẳng định chỉ gặp gỡ để nói chuyện, giải quyết những điểm khác biệt.

Tuy nhiên, thẩm phán không chấp nhận lý lẽ của hai du khách. Ông cho biết hàng năm có hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ hội trại, ngăn ngừa những vụ bạo lực giữa các phe đang có tranh chấp gây ra. Hai người này bị phạt 3 năm tù và cấm tới hội trại trong 10 năm.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.