Thứ ba, 23/5/2017 | 16:50 GMT+7
|

Giới trẻ thế giới đổ xô check-in sang chảnh tại bãi biển hồng hạc

Bãi tắm hồng hạc nằm trên một hòn đảo tư nhân thuộc vùng biển Caribbean.

Thời gian gần đây, mạng xã hội tràn ngập hình ảnh các du khách selfie với chim hồng hạc bên bờ biển. Đây chính là bãi tắm Flamingo, điểm đến mới nổi của đảo Renaissance thuộc vùng phía bắc biển Caribbean.

Trải nghiệm cùng hồng hạc tại bãi biển Flamingo. Video: Devin Supertramp.

Với diện tích 16 hecta, Renaissance thực chất là hòn đảo tư nhân do Renaissance Aruba Resort & Casino sở hữu, nằm cách đảo Aruba khoảng 10 phút đi taxi nước, theo Harpers Bazaar. 

Tuy nhiên, điều bất thường là những con hồng hạc không hề di cư mà chỉ sống trên bờ biển nhỏ quanh năm.

gioi-tre-the-gioi-do-xo-check-in-sang-chanh-tai-bai-bien-hong-hac

Du khách tạo dáng bên hồng hạc. Ảnh: @katerinastavreva

Hồng hạc Mỹ nổi tiếng với tập quán di cư từ tháng 7 tới tháng 3 năm sau khi thời tiết và mực nước thay đổi. Chúng có thể sống tại một nơi trong suốt mùa đông, nhưng nhất định phải bay đi nơi khác dù ở khoảng cách ngắn. 

Theo TripAdvisor, một số du khách nhận định rằng cánh của những con hồng hạc trên đảo Renaissance bị kẹp lại để mất khả năng bay. Đánh giá này chưa được phía resort chủ quản phản hồi.

Nếu bạn thực sự muốn gặp những con chim hồng hạc mà lo ngại các vấn đề đạo đức, có thể lựa chọn rất nhiều hòn đảo khác như Bonaire hoặc Galapagos, nơi loài chim này được bảo vệ trong môi trường sống tự nhiên.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.