Thứ năm, 25/5/2017 | 07:53 GMT+7
|

Gãy chân, du khách phải bò hai tiếng tìm người cứu giúp

Du khách Anh gặp nạn khi đang chạy gần thác nước Seljalandsfoss, miền nam Iceland.

Du khách Anh, khoảng 30 tuổi, đến Iceland du lịch thì gặp tai nạn khi đang đi tới cánh đồng nằm trên đỉnh thác Seljalandsfoss đêm 21/5 một mình, RUV đưa tin. Bị ngã gãy chân và không thể gọi ai giúp đỡ, nam du khách đành phải bò 2 tiếng để tới đường cao tốc.

Khi còn cách đường khoảng 100 m, anh được người qua đường phát hiện và gọi xe cứu thương. Du khách được cấp cứu tại bệnh viện ở Reykjavík trong tình trạng thân nhiệt thấp, do chỉ mặc áo phông và quần short.

 Thác Seljalandsfoss là điểm đến hút khách tại Iceland.
Video: Amazing Places on Our Planet.

Leo núi và chạy bộ tại những khu vực hoang dã ở Iceland có nhiều rủi ro vì các cung đường khá hiểm trở, nguy cơ sạt lở cao.

Trang hướng dẫn leo núi an toàn Safe Travel của Iceland khuyến cáo du khách cần cẩn trọng xem xét các yếu tố trước khi lên đường như tình trạng thể chất, khoảng cách, cung đường...

Du khách cần lên kế hoạch chi tiết và tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm. Nếu có bất cứ thay đổi nào, hãy báo cho người thân hoặc để lại ghi chú trong phòng khách sạn.

Không nên mang quá 18 kg khi chuẩn bị hành trang, mang theo la bàn hoặc thiết bị định vị GPS và trang bị kiến thức về cách dùng. Trong trường hợp gặp thương tích, bạn cần dừng hành trình và sơ cứu càng sớm càng tốt.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour du lịch 2/9 vào giai đoạn 'nước rút'
Tại nhiều công ty du lịch, lượng tour bán ra đạt 70-80% kế hoạch khi còn nửa tháng nữa là bắt đầu dịp nghỉ lễ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Sữa chua muối có giá 1.000 đồng một hũ, là món ăn vặt được bán thành một khu ở chân cầu Trần Thị Lý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.