Chủ nhật, 6/8/2017 | 19:00 GMT+7
|

Gấu đào lỗ vào chuồng, vồ chết nhân viên đang dọn dẹp

Một nhân viên bị gấu cắn chết khi đang dọn dẹp trong chuồng tại công viên Orsa Rovdjurspark, miền bắc Thụy Điển.

Nạn nhân là một nam nhân viên 19 tuổi, làm việc tại một trong những công viên hoang dã lớn nhất châu Âu. Con gấu nâu đã quay lại chuồng gấu và tấn công nhân viên đang dọn dẹp ở đó vào ngày 4/8.

Sau khi tai nạn xảy ra, nam nhân viên được đưa bằng máy bay trực thăng cấp cứu nhưng không qua khỏi. Con gấu 2 tuổi đã bị bắn chết, AP đưa tin.

Du khách tiếp xúc với các con vật trong công viên Orsa Rovdjurspark. Video: Yara Morris.

Đại diện công viên, Sven Brunberg, cho biết có bốn du khách đang ở trong chuồng để thử làm công việc của nhân viên chăm sóc động vật, họ tiếp cận các con thú và cho chúng ăn. Họ đã kịp chạy ra khỏi chuồng khi sự việc xảy ra nên không bị thương.

Công viên Orsa Rovdjurspark dừng hoạt động hết ngày 4/8 sau tai nạn, đón khách lại vào 5/8. Công viên cách Stockholm 330 km về phía bắc, có nhiều động vật ăn thịt như các loài gấu, beo, linh miêu và sói.

Năm 2012, một nhân viên nữ cũng tử vong khi chăm sóc đàn sói tại công viên Động vật Hoang dã Kolmardern, phía nam Stockholm. Sau đó, quản lý công viên đã bị buộc tội giết người vì vi phạm luật an toàn lao động của Thụy Điển, chịu mức phạt 493.000 USD.

Alexander Marik, đại diện cảnh sát cho biết vụ việc sẽ tiếp tục được điều tra theo hướng tai nạn lao động. Ảnh: AP.

Alexander Marik, đại diện cảnh sát cho biết vụ việc sẽ tiếp tục được điều tra theo hướng tai nạn lao động. Ảnh: AP.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.