Chủ nhật, 16/7/2017 | 15:03 GMT+7
|

Gặp nắng nóng ở Trung Quốc, du khách châu Phi bị sốc nhiệt

Du khách châu Phi thấy chóng mặt, đau đầu khi tham quan quảng trường Thiên An Môn dưới nhiệt độ 36 độ C.

Nam du khách 60 tuổi giấu tên phải nhờ cảnh sát tuần tra quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh giúp đỡ khi ông thấy chóng mặt. Viên cảnh sát sau đó sắp xếp nhân viên y tế để kiểm tra sức khỏe cho du khách này, Beijing Youth Daily đưa tin ngày 15/7.

Du khách châu Phi này đang tham quan Thiên An Môn ngày 13/7.

Du khách châu Phi này đang tham quan Thiên An Môn ngày 13/7. Ảnh: Handout.

Nhân viên y tế cho biết, huyết áp người đàn ông tăng cao kèm theo thân nhiệt cũng tăng. Họ cho biết, đây đều là dấu hiệu của sốc nhiệt.

Sau khi được yêu cầu ngồi nghỉ trong bóng râm, nam du khách có thể tiếp tục hoàn thành chuyến thăm quan của mình.

Cục Quản lý Khí tượng Thủy văn Trung Quốc dự báo nắng nóng ở đây vào ngày 14/7 đang ở mức báo động cam, mức thứ 2 trong 3 cấp độ. Họ khuyên người già, người ốm và trẻ con phải tránh ra ngoài vào giữa trưa và tránh tập thể dục.

Trước đó, nhiều trường hợp ghi nhận du khách tử nạn vì mất nước khi đi bộ dưới trời nắng. Tháng 6/2016, một thanh niên Mỹ 16 tuổi kiệt sức tại điểm gần thị trấn du mục Bedouin, phía nam Israel vì không mang đủ nước uống khi đi bộ dưới cái nóng 30 độ C.

Tuy vậy, ở Trung Quốc có một khu vực lợi dụng cái nóng để trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Với sức nóng 69 độ C, Hỏa Diệm Sơn, Tân Cương không làm chùn bước khách du lịch, ngược lại thu hút hàng trăm người tới đây trải nghiệm thời tiết khắc nghiệt này.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.