Thứ bảy, 15/4/2017 | 13:00 GMT+7
|

Gần 1,5 triệu USD gom được trong đài phun nước Rome

Toàn bộ số tiền du khách ném xuống đài phun nước Trevi (Rome, Italy) sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện.

Theo số liệu mới từ quỹ từ thiện Caritas, ban quản lý đài phun nước Trevi thu thập được gần 1,5 triệu USD tiền xu mà du khách ném xuống trong năm 2016, Independent đưa tin ngày 13/4.

Con số này nhiều hơn khoảng 100.000 USD so với lượng tiền thu được trong năm 2013, do người ta đóng cửa trong vòng 17 tháng (2014-2015) để tu sửa với chi phí lên tới 2,2 triệu USD.

 Hoạt động thu gom tiền xu tại đài phun nước Trevi. Video: Oiradrex.

Được xây dựng từ năm 1723, đài phun nước Trevi nổi tiếng với nhiều nhân vật trong truyền thuyết và trở thành một trong những điểm tham quan biểu tượng trên thế giới, sau khi xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển như "La dolce vita" hay "Three coins in the fountain" (Ba đồng xu ở đài phun nước).

Nơi này từng là máng nước thời La Mã, dẫn nước suối trên núi về kinh thành phục vụ dân chúng. Ngày nay, nước ở Trevi vẫn được coi là nguồn nước suối thiêng mà người dân gọi là Aqua Vergine.

gan-1-5-trieu-usd-gom-duoc-trong-dai-phun-nuoc-rome

Theo truyền thống, những du khách đến thăm đài phun nước Trevi sẽ đứng quay lưng lại và dùng tay phải ném một đồng xu qua vai trái nếu ước quay trở lại Rome vào một ngày nào đó. Ảnh: Trip Wow.

Ước tính mỗi ngày có hơn 3.000 USD được ném vào đài phun nước. Số tiền này được thu lại vào ban đêm và dùng để trợ cấp cho những người nghèo ở Rome.

Năm 2011, Trevi thu về một triệu USD. Năm 2002, một người đàn ông đã đánh cắp 1.000 USD tiền xu tại đây.

Bảo Anh

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Điểm đến lạnh nhất thế giới mà bạn có thể mua vé máy bay tới là thị trấn Oymyakon, Siberia, Nga, với nhiệt độ hạ đến -50 độ C.