Thứ bảy, 15/4/2017 | 13:00 GMT+7
|

Gần 1,5 triệu USD gom được trong đài phun nước Rome

Toàn bộ số tiền du khách ném xuống đài phun nước Trevi (Rome, Italy) sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện.

Theo số liệu mới từ quỹ từ thiện Caritas, ban quản lý đài phun nước Trevi thu thập được gần 1,5 triệu USD tiền xu mà du khách ném xuống trong năm 2016, Independent đưa tin ngày 13/4.

Con số này nhiều hơn khoảng 100.000 USD so với lượng tiền thu được trong năm 2013, do người ta đóng cửa trong vòng 17 tháng (2014-2015) để tu sửa với chi phí lên tới 2,2 triệu USD.

 Hoạt động thu gom tiền xu tại đài phun nước Trevi. Video: Oiradrex.

Được xây dựng từ năm 1723, đài phun nước Trevi nổi tiếng với nhiều nhân vật trong truyền thuyết và trở thành một trong những điểm tham quan biểu tượng trên thế giới, sau khi xuất hiện trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển như "La dolce vita" hay "Three coins in the fountain" (Ba đồng xu ở đài phun nước).

Nơi này từng là máng nước thời La Mã, dẫn nước suối trên núi về kinh thành phục vụ dân chúng. Ngày nay, nước ở Trevi vẫn được coi là nguồn nước suối thiêng mà người dân gọi là Aqua Vergine.

gan-1-5-trieu-usd-gom-duoc-trong-dai-phun-nuoc-rome

Theo truyền thống, những du khách đến thăm đài phun nước Trevi sẽ đứng quay lưng lại và dùng tay phải ném một đồng xu qua vai trái nếu ước quay trở lại Rome vào một ngày nào đó. Ảnh: Trip Wow.

Ước tính mỗi ngày có hơn 3.000 USD được ném vào đài phun nước. Số tiền này được thu lại vào ban đêm và dùng để trợ cấp cho những người nghèo ở Rome.

Năm 2011, Trevi thu về một triệu USD. Năm 2002, một người đàn ông đã đánh cắp 1.000 USD tiền xu tại đây.

Bảo Anh

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Chợ phiên bến Bạch Đằng có trò chơi dân gian phục vụ du khách
Du khách nước ngoài chủ yếu hướng đến các gian hàng ẩm thực đường phố Việt Nam và khu vực trò chơi dân gian khi ghé thăm chợ phiên cuối tuần ở quận 1, TP HCM.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nhiều món ăn mới lạ, giá cả vừa túi tiền cùng không khí nhộn nhịp, đầy màu sắc, Bangkok thực sự là điểm đến hấp dẫn với người mê ẩm thực.
Báo Anh gợi ý cách khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng
Chơi zipline, bơi trong hang hoặc chèo kayak, du khách còn có thể đạp xe ngắm cảnh đồng quê thanh bình và ở homestay tìm hiểu đời sống người dân ở ''vương quốc hang động'' của Việt Nam.

Ảnh

 
Sân bay Gibralta, Anh giao cắt với đại lộ Winston Churchill gần biên giới Tây Ban Nha, làm cản trở giao thông khi có máy bay hạ cánh hoặc khởi hành.

Video

 
Cùng với việc mở cửa Đại nội Huế về đêm, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng phục dựng lại nghi thức đổi gác của thị vệ cung đình triều Nguyễn xưa phục vụ du khách tham quan.