Thứ sáu, 8/1/2016 | 14:05 GMT+7
|

Du khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì bắt chim hải âu để chụp ảnh

Một du khách Trung Quốc bị bắt gặp đưa chim hải âu vào mồm và giả vờ ăn để chụp ảnh lưu niệm trong khi con vật hoảng sợ giãy đạp mạnh.

Theo truyền hình tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), gần đây trên đập Hải Cánh, thành phố Côn Minh xuất hiện nhiều chim hải âu. Điều này khiến khách du lịch đến đây rất thích thú, nhưng cũng có không ít những hành động kém văn minh diễn ra.

du-khach-trung-quoc-gay-phan-no-vi-bat-chim-hai-au-de-chup-anh

Hai khách du lịch cùng hành động thô bạo với chú chim hải âu. Ảnh: The People's Daily.

Một đàn ông và một phụ nữ Trung Quốc khi đang tham quan trên đập đã bị bắt gặp có hành động thô bạo với một con hải âu. Người phụ nữ tóm lấy con vật, khóa hai cánh lại và giả vờ ăn trong khi người đàn ông đứng bên cạnh vừa cười lớn, vừa giơ điện thoại để chụp ảnh kỷ niệm. Mặc dù hành động này khiến chú chim hoảng sợ và giãy đạp liên tục nhưng hai người này vẫn không dừng lại và tỏ ra vô cùng thích thú.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng trong khu vực đã tới, cáo buộc họ tội ngược đãi động vật và đuổi ra khỏi khu vực tham quan, đồng thời giải phóng, trả lại tự do cho chim hải âu.

du-khach-trung-quoc-gay-phan-no-vi-bat-chim-hai-au-de-chup-anh-1

Những vị khách thiếu ý thức bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: The People's Daily.

Đây không phải là cảnh tượng hiếm gặp ở những địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Những sự việc tương tự cũng được ghi nhận gây nên sự phẫn nộ cho người dân, đồng thời khiến hình ảnh của du khách Trung Quốc đang ngày một xấu đi bởi những hành động kém văn minh khi đi du lịch. Một cảnh sát địa phương cho biết, các cơ quan chức năng đã bố trí tuần tra 24/7, nếu xảy ra hành động như vậy họ sẽ lập tức bắt giữ những du khách có liên quan và xử lý theo luật pháp của Trung Quốc.

Xem thêm:  Thái Lan hướng dẫn cư xử văn minh cho khách Trung Quốc

Ngọc Mai

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Quán ăn gia đình ở quận 3, quán mì Hoa ở Phú Nhuận hay quán cơm vỉa hè quận 4 hút khách bằng công thức món ăn gia truyền.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Có từ đầu thế kỷ 20, nghề là quần áo bằng chân ở Ai Cập từng rất phổ biến thì nay đang mai một vì công nghệ phát triển.