Thứ hai, 7/8/2017 | 08:43 GMT+7
|

Du khách Trung Quốc bị bắt vì chào kiểu Hitler ở Đức

Đứng trước tòa nhà lịch sử Reichstag và tạo dáng chụp ảnh theo phong cách phát xít, hai du khách Trung Quốc đã bị bắt.

Cảnh sát Berlin, Đức cho biết hai du khách Trung Quốc 36 và 49 tuổi đã tạo dáng kiểu chào Hitler (Heil Hitler), chụp ảnh cho nhau bằng điện thoại di động. Địa điểm họ đứng chụp ảnh lưu niệm là tòa nhà lịch sử Reichstag, nay là trụ sở của Quốc hội Đức.

du-khach-trung-quoc-bi-bat-vi-chao-kieu-hitler-o-duc

Tòa nhà Reichstag, nơi diễn ra sự cố của hai du khách Trung Quốc. Ảnh: Famouswonderoftheword.

Họ bị bắt giữ với cáo buộc "sử dụng biểu tượng của các tổ chức bất hợp pháp". Hai du khách được thả tự do sau khi mỗi người nộp 500 euro tiền bảo lãnh, Reuters đưa tin ngày 5/8.

Đức ban hành luật nghiêm ngặt về ngôn từ thù địch và các biểu tượng liên quan đến Hitler và Đức Quốc Xã, chế độ thống trị Đức từ năm 1933 đến 1945.

Nhiều người sau khi đọc tin tức đã lên tiếng chỉ trích hai du khách Trung Quốc là thiếu hiểu biết nên mới để xảy ra sự cố đáng tiếc. "Khi đến một đất nước nào đó để tham quan, hãy biết những kiến thức cơ bản về đất nước, con người và lịch sử nước họ để tránh trở nên lố bịch", một người đọc để lại bình luận.

Tòa nhà Reichstag là một biểu tượng quyền lực ở Đức. Tòa nhà đã bị thiêu hủy vào năm 1933 bởi một người nghi là do Đức Quốc xã thuê, rồi đổ lỗi cho chính phủ, từ đó lấy cớ để hạn chế quyền tự do dân chủ.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Cơ hội du lịch miễn phí khi dự thi 'Tuyệt vời Đà Nẵng ơi'
Thí sinh có ba ngày trải nghiệm những hoạt động giải trí, dịch vụ tiện ích tại Cocobay Đà Nẵng cùng cơ hội nhận phần thưởng 100 triệu đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Quán trà nổi bật với những bộ ly tách nhỏ được chọn lọc tỉ mỉ cùng không gian nhẹ nhàng và nhiều loại trà, thảo mộc khác nhau.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Du khách có trải nghiệm khác nhau khi đi taxi Việt Nam, có người tố bị "chặt chém", ý kiến khác cho rằng giá cước ở đây rất rẻ.