Thứ hai, 30/5/2016 | 19:00 GMT+7
|

Du khách phượt 12 nước một ngày phá vỡ kỷ lục thế giới

Adam Leyton đi qua 12 nước châu Âu, bắt đầu từ Đức và kết thúc ở Áo, phá vỡ kỷ lục cũ là hành trình qua 11 nước.

Theo Portal, phượt thủ Adam Leyton đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về số quốc gia đi qua nhiều nhất trong một ngày. Anh bắt đầu chuyến đi từ 7h ngày 25/5 tại Perl, Đức và đi qua 11 nước khác, trong đó bao gồm Luxembourg, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch... và kết thúc ở Áo. Khi đến Áo, anh phải chạy bộ 2 km trước khi thời gian 24 giờ kết thúc.

Ban đầu, anh dự định thực hiện hành trình của mình vào ngày 23/6 - ngày trưng cầu dân ý ở EU. Do lịch trình hoạt động tàu hỏa ở đây thay đổi nên phượt thủ này buộc phải đẩy thời gian chuyến đi lên sớm.

du-khach-phuot-12-nuoc-mot-ngay-pha-vo-ky-luc-the-gioi

Ý tưởng chinh phục 12 quốc gia trong vòng 24 giờ của phượt thủ 39 tuổi bắt đầu khi anh đọc được thông tin ba người đàn ông phá kỷ lục thế giới về số quốc gia đi qua nhiều nhất trong một ngày bằng ô tô vào tháng 2/2015. Ảnh: SWNS.

Chuyến đi được Adam Leyton lên kế hoạch từ rất lâu, trong đó hầu hết số vé đều được anh đặt trước. Tuy nhiên khi di chuyển, phượt thủ này cũng gặp không ít khó khăn khi mua vé ở một số nước. Trong suốt hành trình của mình, Adam đã quyên góp được gần 1.000 bảng (hơn 32 triệu đồng) và dành toàn bộ số tiền này để làm từ thiện.

Kỷ lục thế giới cũ được thiết lập vào năm 1993 khi một người đi qua 11 nước trong vòng 24 giờ. Và hiện tại, Adam đang chờ tổ chức Guinness thế giới xác nhận kỷ lục của mình.

Xem thêm: Ba người Na Uy đi qua 19 nước trong một ngày

Ngọc Mai   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Trong ngày mưa mát mẻ, các món ốc, chuối nếp nướng, bánh khúc, súp cua hay thịt nướng là những món được nhắc đến nhiều nhất.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Đến Việt Nam vào mùa mưa nhiều muỗi, một số du khách nước ngoài cẩn thận mang theo thuốc và mua bảo hiểm đề phòng khi mắc bệnh.