Thứ hai, 30/5/2016 | 19:00 GMT+7
|

Du khách phượt 12 nước một ngày phá vỡ kỷ lục thế giới

Adam Leyton đi qua 12 nước châu Âu, bắt đầu từ Đức và kết thúc ở Áo, phá vỡ kỷ lục cũ là hành trình qua 11 nước.

Theo Portal, phượt thủ Adam Leyton đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về số quốc gia đi qua nhiều nhất trong một ngày. Anh bắt đầu chuyến đi từ 7h ngày 25/5 tại Perl, Đức và đi qua 11 nước khác, trong đó bao gồm Luxembourg, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch... và kết thúc ở Áo. Khi đến Áo, anh phải chạy bộ 2 km trước khi thời gian 24 giờ kết thúc.

Ban đầu, anh dự định thực hiện hành trình của mình vào ngày 23/6 - ngày trưng cầu dân ý ở EU. Do lịch trình hoạt động tàu hỏa ở đây thay đổi nên phượt thủ này buộc phải đẩy thời gian chuyến đi lên sớm.

du-khach-phuot-12-nuoc-mot-ngay-pha-vo-ky-luc-the-gioi

Ý tưởng chinh phục 12 quốc gia trong vòng 24 giờ của phượt thủ 39 tuổi bắt đầu khi anh đọc được thông tin ba người đàn ông phá kỷ lục thế giới về số quốc gia đi qua nhiều nhất trong một ngày bằng ô tô vào tháng 2/2015. Ảnh: SWNS.

Chuyến đi được Adam Leyton lên kế hoạch từ rất lâu, trong đó hầu hết số vé đều được anh đặt trước. Tuy nhiên khi di chuyển, phượt thủ này cũng gặp không ít khó khăn khi mua vé ở một số nước. Trong suốt hành trình của mình, Adam đã quyên góp được gần 1.000 bảng (hơn 32 triệu đồng) và dành toàn bộ số tiền này để làm từ thiện.

Kỷ lục thế giới cũ được thiết lập vào năm 1993 khi một người đi qua 11 nước trong vòng 24 giờ. Và hiện tại, Adam đang chờ tổ chức Guinness thế giới xác nhận kỷ lục của mình.

Xem thêm: Ba người Na Uy đi qua 19 nước trong một ngày

Ngọc Mai   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Một resort ở Bali (Indonesia) phục vụ bữa sáng gồm dâu tây, trứng, cá hồi xông khói, rượu, trà hoặc cà phê cho những du khách nghỉ tại các villa có bể bơi riêng. 
Các điểm du lịch 'nóng' trong kỳ nghỉ lễ 30/4
Lễ hội pháo hoa, tuần văn hóa du lịch chào hè hay festival nghề truyền thống là sự kiện thu hút khách đến Đà Nẵng, Hạ Long, Huế dịp nghỉ lễ này.

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Khi đến TP HCM, du khách cảm thấy lo ngại vì giao thông hỗn loạn, đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, đường phố có rác thải và những người tài xế không hiểu tiếng Anh.