Thứ bảy, 5/8/2017 | 08:09 GMT+7
|

Du khách ngồi tù một tháng vì đi giày trong chùa Myanmar

Từ chối nộp 370 USD tiền phạt, nam du khách Nga bị kết án một tháng tù vì đi giày vào một số ngôi chùa ở Bagan.

Sự việc xảy ra tại một ngôi chùa ở Bagan, Myanmar khi một nam du khách Nga đi giày vào đây tham quan. "Anh ấy vẫn đi cả giày vào chùa dù được nhắc nhở nhiều lần. Người dân không chấp nhận được hành động này nên đã khởi kiện du khách theo điều 295, Bộ luật Hình sự vì hành vi cố ý lăng mạ tôn giáo", trung úy Myo Nyunt, một cảnh sát du lịch cho biết.

du-khach-ngoi-tu-mot-thang-vi-di-giay-trong-chua-myanmar

Ngoài việc cố tình đi giày dép vào chùa, nam du khách còn vi phạm điều 13 khoản 1 của Đạo luật Di trú về thị thực. Ảnh: MSN.

Theo cáo buộc, du khách này bị phạt tiền hoặc chịu mức án tối đa hai năm tù. Ngày 1/8, nam du khách giấu tên từ chối nộp 370 USD tiền phạt. Vì vậy, tòa tuyên bố mức phạt một tháng tù, MSN đưa tin ngày 3/8. 

Đây không phải trường hợp đầu tiên du khách bị kiện vì hành vi lăng mạ tôn giáo ở Myanmar, một quốc gia có gần 90% dân số theo đạo Phật. Tháng 10/2016, một nam du khách Hà Lan nộp 74 USD tiền phạt thay vì bị giam ba tháng. Lý do là anh này đã rút ổ cắm điện trong một buổi lễ thuyết pháp ở thành phố Mandalay.

Trải nghiệm ngồi khinh khí cầu ngắm chùa tháp ở Bagan. Video: Tonerstravel.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.