Thứ sáu, 14/4/2017 | 15:00 GMT+7
|

Du khách liều mạng vật nhau với sư tử

Người đàn ông bất ngờ khi con sư tử tiếp cận mình để chơi đùa trong chuyến thăm một khu bảo tồn tại Nam Phi.

Ted Papastefan (Chicago, Mỹ) cùng vợ Sophie đi nghỉ tại Nam Phi, họ khiến người thân bất ngờ trước những hình ảnh lưu niệm tại khu bảo tồn Bagamoya Wildlife Estate.

Ted nói rằng anh chỉ muốn chụp ảnh, nhưng một con sư tử tiến tới khi anh bước vào khu bảo tồn. Thay vì hoảng sợ, Ted tỏ ra phấn khích: "Tôi đoán nó chỉ muốn chơi đùa thôi", theo Fox News.

Sophie nghĩ rằng con sư tử sắp tấn công chồng mình nên khi nó vật anh xuống đất, cô đã hét lớn. Tuy nhiên, Sophie nhận ra con vật chỉ muốn "âu yếm" anh và lấy máy ghi hình.

Ted phải cố gắng che chắn để những móng vuốt sắc nhọn không cào vào mặt. Sau khi chơi đùa với sư tử, người Ted có vài vết xước và thâm tím nhưng anh cho rằng đó là trải nghiệm đáng nhớ, chắc chắn anh sẽ làm lại nếu có cơ hội.

Bạn bè nghĩ video trên rất đáng kinh ngạc nhưng cũng cho rằng Ted thật điên rồ khi chơi đùa với một loài động vật nguy hiểm trong chuyến du lịch hồi tháng 3 vừa qua.

Con sư tử chơi đùa với Ted tên là Napoleon, 19 tháng tuổi nên chưa có tính khí dữ dằn như sư tử đực trưởng thành. Một con sư tử trưởng thành có thể nặng tới hơn 200 kg.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Chợ phiên bến Bạch Đằng có trò chơi dân gian phục vụ du khách
Du khách nước ngoài chủ yếu hướng đến các gian hàng ẩm thực đường phố Việt Nam và khu vực trò chơi dân gian khi ghé thăm chợ phiên cuối tuần ở quận 1, TP HCM.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nhiều món ăn mới lạ, giá cả vừa túi tiền cùng không khí nhộn nhịp, đầy màu sắc, Bangkok thực sự là điểm đến hấp dẫn với người mê ẩm thực.
Báo Anh gợi ý cách khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng
Chơi zipline, bơi trong hang hoặc chèo kayak, du khách còn có thể đạp xe ngắm cảnh đồng quê thanh bình và ở homestay tìm hiểu đời sống người dân ở ''vương quốc hang động'' của Việt Nam.

Ảnh

 
Sân bay Gibralta, Anh giao cắt với đại lộ Winston Churchill gần biên giới Tây Ban Nha, làm cản trở giao thông khi có máy bay hạ cánh hoặc khởi hành.

Video

 
Cùng với việc mở cửa Đại nội Huế về đêm, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng phục dựng lại nghi thức đổi gác của thị vệ cung đình triều Nguyễn xưa phục vụ du khách tham quan.