Thứ hai, 29/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Du khách kết bạn Facebook với kẻ cưỡng bức rồi báo cảnh sát

Sau khi bị cưỡng bức, nữ du khách Mỹ nhanh trí kết bạn Facebook và lưu ảnh kẻ hãm hại mình ở Ấn Độ để báo cảnh sát.

Bị cưỡng bức và không được những người bạn mới quen ở Ấn Độ giúp đỡ, nữ du khách Mỹ giấu tên nhanh trí tìm kiếm Facebook hung thủ bằng cách gõ tên của hắn. Sau đó, cô gửi lời kết bạn, lưu lại ảnh kẻ đã hãm hại mình rồi đến trình báo cảnh sát. Thủ phạm bị bắt ngay sau đó, Hindustan Times đưa tin ngày 26/5.

du-khach-ket-ban-facebook-voi-ke-cuong-buc-roi-bao-canh-sat

Surender Singh Hooda, luật sư của cô gái, cho biết nếu không nhanh trí lưu ảnh hung thủ, chắc chắn kẻ phạm pháp kia sẽ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Ảnh minh họa: Daily Stomer.

Du khách 22 tuổi tới Delhi, Ấn Độ để tham dự đám cưới họ hàng vào tháng 5, sau đó cô quyết định ở lại thêm để tham quan. Tại Paharganj, cô kết bạn với 3 người đàn ông bản địa có tên là Virender, Mukesh và Sanju.

Khi định tới Patiala vào ngày 16/5, cô gái bị 3 người bạn mới thuyết phục ghé qua làng họ ở Jind, Haryana. Những người này tự nhận mình là người tốt và khuyên cô nên tin tưởng họ.

Tuy nhiên sau khi chuốc say cô gái, 3 "bạn tốt" đã rời khỏi phòng, để một người đàn ông tên là Jaswant Singh thực hiện hành vi đồi bại với cô.

3 gã đàn ông sau đó không hề có động thái giúp đỡ cô gái trẻ, họ cũng coi như không có chuyện gì xảy ra. Họ còn khuyên cô không nên báo cảnh sát, quên chuyện này đi và tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng.

Cảnh sát cho biết, họ vẫn chưa xác định được vai trò của 3 người đàn ông trong vụ việc này vì cô gái không tố cáo. Luật sư Hooda cho biết những người này có thể là tòng phạm vì biết chính xác thời gian Jaswant rời phòng để quay lại khuyên ngăn cô gái. "Đây hẳn là một kế hoạch được sắp đặt".

Nhiều trường hợp nữ du khách bị cưỡng bức từng xảy ra ở Ấn Độ. Tháng 1/2014, một du khách Đan Mạch bị nhóm đàn ông lạ mặt dùng dao đe dọa sau đó cưỡng hiếp tập thể khi bà lạc đường ở New Delhi.

Tháng 1/2015, một sinh viên Nhật Bản 23 tuổi bị 2 người đàn ông giả làm hướng dẫn viên du lịch tiếp cận và dẫn tới Bodh Gaya. Tại đây, những kẻ bắt cóc đã đưa nạn nhân cho các thành viên khác trong băng đảng. Sau hơn một tháng bị bắt cóc, nạn nhân trốn thoát và nộp đơn kiện tới lãnh sự quán Nhật Bản.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Tọa lạc giữa lòng kinh đô ánh sáng Paris, tháp Eiffel giữ ngôi vị công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong 41 năm.