Thứ năm, 3/8/2017 | 13:06 GMT+7
|

Du khách giúp cảnh sát bắt trộm nhờ chụp ảnh selfie

Tưởng đã trộm đồ thành công, người đàn ông không thể ngờ mình bị ghi hình rõ ràng trong bức ảnh selfie của du khách.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h15 ngày 1/8 tại quảng trường trước Vương cung Thánh đường Sacré-Cœur, Paris. Một cặp du khách giấu tên đang tham quan và dừng lại chụp ảnh, Connexion France đưa tin.

 Nhà thờ Sacré-Cœu nằm trên đỉnh đồi Montmartre là nơi diễn ra vụ mất trộm. Video: Around the world.

Cặp đôi dùng điện thoại thông minh và camera chuyên nghiệp trị giá khoảng 5.000 euro để chụp ảnh. Do sơ ý, họ chỉ dùng điện thoại để selfie và để chiếc camera đắt tiền ra phía sau, bị kẻ trộm lấy mất.

Khi kiểm tra lại các bức ảnh, cặp đôi phát hiện ra đã chụp được cận mặt tên trộm. Họ đã báo cảnh sát và tên trộm bị bắt sau đó không lâu.

Đây không phải lần đầu những tấm ảnh giúp du khách có thể lấy lại đồ khi bị ăn trộm. Tháng 2/2017, một sự việc tương tự xảy ra ở Hà Nam, Trung Quốc khi một du khách chụp lén bạn mình.

Cô vô tình ghi lại khoảnh khắc tên trộm đang lấy trộm chiếc điện thoại đắt tiền của bạn. Ba ngày sau đó, cảnh sát bắt giữ được tên trộm và trả lại đồ cho hai cô gái.

du-khach-giup-canh-sat-bat-trom-nho-chup-anh-selfie

Ảnh: SCMP.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Điểm đến lạnh nhất thế giới mà bạn có thể mua vé máy bay tới là thị trấn Oymyakon, Siberia, Nga, với nhiệt độ hạ đến -50 độ C.