Chủ nhật, 28/5/2017 | 13:06 GMT+7
|

Du khách chết vì bỏng khi đang tắm được bồi thường 130.000 USD

Chuỗi khách sạn Premier Inn bồi thường 130.000 USD cho gia đình nữ du khách bị chết do bỏng nước khi đang thuê phòng ở Edinburgh, Scotland.

Sau hơn 4 năm kiện tụng, cuối cùng chuỗi khách sạn Premier Inn, Scotland đồng ý bồi thường cho gia đình du khách chết vì bỏng nước khi đang thuê phòng ở đây gần 130.000 USD, Mirror đưa tin ngày 26/5.

Sự việc xảy ra vào tháng 8/2012 khi nữ du khách 59 tuổi đến từ Ấn Độ, Kalyani Uthaman thuê phòng khách sạn ở Newcraighall, Edinburgh, Scotland. Nạn nhân bị bỏng nặng khi tắm dưới vòi hoa sen do nước quá nóng. Dù được điều trị tích cực tại bệnh viện địa phương trong 6 tuần, Kalyani vẫn không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Gia đình nạn nhân và khách sạn đã thương lượng khoản bồi thường trước đó. Tuy nhiên, Sundar, con trai nạn nhân trả lời với Daily Record rằng anh vẫn chưa chấp nhận sự cố dẫn đến cái chết của mẹ mình và khoản bồi thường do khách sạn đưa ra.

Luật sư của gia đình nạn nhân chỉ ra khách sạn đã không lắp van điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, dẫn đến cái chết của du khách. Sundar chia sẻ: "Tôi đưa ra tòa để chắc chắn thảm họa này không bao giờ xảy ra với ai nữa. Những bằng chứng phải được đưa ra ánh sáng".

Phía khách sạn khẳng định đây là sự cố hi hữu và cho biết: "Chúng tôi rất tiếc về tai nạn nhưng muốn nhấn mạnh rằng đây chỉ là trường hợp hy hữu". Đại diện khách sạn cũng khẳng định họ thường xuyên thay và kiểm tra nhiệt độ nước trong vòi cũng như đưa ra các dịch vụ tốt nhất.

du-khach-chet-vi-bong-khi-dang-tam-duoc-khach-san-boi-thuong-100000-bang

Nữ du khách Ấn Độ bị bỏng khi tắm nước nóng ở khách sạn Premier Inn ở Edinbugh. Ảnh: Daily Record.

Edinburgh là thủ đô của Scotland, được đánh giá là một trong những thành phố đáng ghé thăm nhất châu Âu. Du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp của những tòa nhà lâu đài, du ngoạn bằng thuyền trên kênh đào, đi dạo trên bãi biển và thưởng thức những món ăn truyền thống.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.