Thứ hai, 10/7/2017 | 13:06 GMT+7
|

Du khách chấn thương cột sống vì nhảy từ tầng một xuống bể bơi

Do đánh giá sai mực nước trong bể bơi, du khách Ireland đã nhảy xuống phần nước nông và đập mạnh người xuống đáy.

Rickie Healy, nam du khách Ireland, tới Majorca, Tây Ban Nha du lịch. Sau khi bị chấn thương vì nhảy từ tầng một xuống bể bơi khách sạn, chàng trai 27 tuổi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Son Espases. Hiện anh được chăm sóc đặc biệt và các bác sĩ từ chối cung cấp thông tin liên quan đến mức độ thương tích của Rickie, Mirror đưa tin ngày 8/7.

du-khach-chan-thuong-cot-song-vi-nhay-tu-tang-mot-xuong-be-boi

Khách sạn nơi du khách Ireland gặp nạn. Ảnh: Mirror.

Theo nguồn tin từ đội cứu hộ địa phương, những người trực tiếp đưa anh tới bệnh viện, du khách Ireland có thể sẽ bị liệt do tổn thương cột sống. Rickie nói với họ rằng một phần cơ thể của anh không có cảm giác.

Cảnh sát địa phương cho biết, Rickie nhảy xuống bể bơi từ ban công tầng một, sau một buổi tiệc đêm. Tuy nhiên, anh đã ước lượng nhầm độ sâu của bể, nhảy xuống phía nước nông và đập mạnh người xuống đáy.

Nhảy từ trên phòng khách sạn xuống bể bơi đang là "mốt" của nhiều du khách liều lĩnh khi đi nghỉ mát. Hành động này bị nhiều người lên án, thậm chí nhiều khách sạn đã ra lệnh cấm vì quá nguy hiểm nhưng không ít du khách vẫn cố tình vi phạm.

 Nam du khách liều mạng nhảy xuống bể bơi từ tầng 5. Video: 8booth.

Sự cố xảy đến với Rickie diễn ra tại khách sạn Piscis, nơi từng có hai du khách Anh khác thiệt mạng hồi 2015. Du khách Andrew Watson, 32 tuổi, đến từ Newcastle, đã được tìm thấy khi đã tử vong, nghi bị sốc thuốc vào tháng 06/2015.

Bạn bè của Andrew đã gây được quỹ hơn 7.000 bảng, để đưa du khách về nước vì Andrew không có bảo hiểm du lịch. Scot Robert Gillespie, 26 tuổi, chết vào ngày 30/05/2015 trong cùng khách sạn này sau khi nhảy từ tầng 5 xuống trong buổi tiệc độc thân.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.