Thứ ba, 18/7/2017 | 08:18 GMT+7
|

Du khách bị dân Hy Lạp đánh vì đi mua sắm vào chủ nhật

Bốn người đàn ông bản địa bất ngờ đấm nam du khách và nói rằng anh ta không được phép mua sắm vào chủ nhật.

Du khách người Hy Lạp gốc Australia bị tấn công trên phố mua sắm Ermou, trung tâm Athens, Neos Kosmos đưa tin ngày 17/7.

Trả lời truyền hình địa phương, nạn nhân nói: "Tôi đang đi bộ cùng gia đình, bốn người đàn ông lạ mặt đến đấm tôi vô cớ. Tôi chưa hề nói gì với họ, còn họ nói với tôi không được mua sắm".

du-khach-bi-dan-hy-lap-danh-vi-di-mua-sam-vao-chu-nhat

Phố mua sắm Ermou, Athens. Ảnh: Athens Guide.

Vợ của nạn nhân cho hay: "Họ bất ngờ xuất hiện và đánh chồng tôi. Máu văng khắp nơi, con gái tôi gào khóc. Tôi cố gắng kéo anh ấy lại nhưng họ không hề quan tâm, họ đẩy tôi, mẹ tôi và con gái ra".

Gia đình nạn nhân bày tỏ: "Chuyện này thật không tin nổi. Chúng tôi chỉ là những du khách, cả gia đình sẽ quay về Australia ngay hôm sau. Chúng tôi đến đây và chi tiêu cho nền kinh tế của Hy Lạp mà họ tấn công chúng tôi? Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại đây, chắc chắn như vậy".

 Ermour là phố mua sắm, đi bộ dài 1,5 km nằm tại trung tâm Athens, với vô số tiệm từ bình dân tới hàng hiệu.

Từ đầu tháng 7, chính phủ Hy Lạp ban hành chính sách mới cho phép các chủ cửa hàng tại Athens, Thessaloniki và các điểm du lịch tự nguyện tổ chức mua bán vào chủ nhật. Chính sách mới có hiệu lực trong 6 tháng cuối năm 2017, suốt mùa du lịch.

Việc mua sắm vào chủ nhật vẫn là chủ đề bàn cãi tại Hy Lạp. Người dân địa phương coi chủ nhật là ngày để tôn sùng các vị thánh, chứ không phải thời gian cho làm ăn buôn bán. Trong khi đó, chính phủ Hy Lạp mong muốn động thái này giúp cải thiện nền kinh tế nước này giữa cơn khủng hoảng.

Vị giám mục của thành phố cảng Piraeus từng tuyên bố, mua sắm vào chủ nhật chính là hành động gây chiến với nhà thờ.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.