Thứ hai, 17/4/2017 | 13:06 GMT+7
|

Du khách bị cá mập hổ cắn đứt chân

Du khách Pháp bị thương nặng vì cá mập hổ dài 3 m cắn vào chân phải khi đang lướt sóng tại bãi biển Kekaha, Hawaii, Mỹ.

Du khách 28 tuổi, chưa rõ danh tính, được đưa đến Trung tâm Y tế Wilcox trong tình trạng nguy kịch do bị cá mập hổ dài 3 m tấn công. Phát ngôn viên của Sở Cứu hộ Kauai, Hawaii cho biết người đàn ông bị cắn khi ở cách bờ biển 100 m. Bạn gái của nạn nhân tiết lộ một phần chân phải của anh đã bị mất, Hawaii news đưa tin 15/4.

Du khách đã được đưa đi cấp cứu ngay sau khi gặp nạn.

Mac Pigotta, người chứng kiến vụ việc nói với Hawaii news: "Tôi nhìn thấy nạn nhân đang lướt sóng với tốc độ rất tuyệt. Khi anh ấy tiến gần bờ thì lại liên tục hét lên. Tôi chạy đến và nghĩ anh ấy chắc chắn bị thương rồi. Đợi thêm lát nữa thì tôi thấy máu chảy ra. Tôi liền gọi 911".

Sau sự việc này, đội cứu hộ đã đóng cửa bãi biển Kekaha, dựng biển cảnh báo và thông báo mọi người tránh xa khỏi bờ biển đến khi có chỉ thị mới. 

Vụ cá mập tấn công gần nhất xảy ra vào năm 2016 ở bãi biển Kalapaki, Lihue. Trong 20 năm qua, Hawaii tổng cộng có 15 vụ tấn công diễn ra nhưng may mắn không có nạn nhân nào thiệt mạng.

Dung Nguyễn

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Du khách được mời dùng toilet miễn phí ở Huế
Hàng loạt công sở, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP Huế đã treo bảng "nhà vệ sinh miễn phí" đón khách du lịch vào giải quyết nhu cầu tế nhị.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, biểu tượng tình yêu của Italy lại ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi.

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.