Thứ tư, 17/5/2017 | 17:48 GMT+7
|

Du khách bị bỏ mặc đến chết do bệnh viện 'đang nghỉ lễ'

Du khách Anh bị gẫy xương vai khi đến Bali du lịch nhưng qua đời chỉ sau 3 ngày xuất viện.

Trong phiên tòa vừa diễn ra, chuyên viên pháp y cao cấp ở South Manchester, Alison Mutch khẳng định nguyên nhân cái chết của Andrew Rowson, 49 tuổi, là biến chứng của việc nhiễm trùng máu sau cú ngã. Kết quả này giống với kết luận mà bác sĩ Abdul Ganjifrockwala, chuyên gia khám nghiệm Indonesia từng nêu.

du-khach-bi-bo-mac-den-chet-do-benh-vien-dang-nghi-le

Andrew được điều trị tại bệnh viện địa phương ở Bali 2 tuần rồi mới xuất viện. Ảnh: Mirror.

Tuy nhiên, gia đình anh vẫn không thỏa mãn với kết quả khám nghiệm này. Stephen, anh trai nạn nhân, cho biết các bác sĩ ở bệnh viện Siloam, Bali từ chối chữa trị các vết máu nhỏ trên người em mình và chỉ bôi kem chống sưng. Vết thương được để hở 24 giờ, Andrew không nhận bất kỳ viên thuốc kháng sinh nào trong suốt 12 ngày nằm viện. Khi được hỏi, nhân viên bệnh viện trả lời rằng "họ đang được nghỉ lễ nên không có thuốc". Khi người đàn ông xuất viện, anh cũng không được đeo băng để cố định vết thương, Mirror đưa tin ngày 16/5.

Sau khi về nhà, anh lại được đưa tới bệnh viện Hoàng gia Bali trong tình trạng nôn, tức ngực sốt và đau bụng. Andrew được trả về và bạn gái phát hiện anh chết ngày 3/12/2016 trong khi cô cố gắng tìm bác sĩ giỏi chữa trị.

Andrew có bạn gái ở Bali và thường xuyên đến đây nghỉ dưỡng. Anh quen thuộc với đường sá và được mọi người trên đảo hết sức quý mến. Trong một lần đi chơi cùng bạn bè tại đây, Andrew ngã từ vách núi cao 5 m, bị chấn thương vai, gãy xương sườn.

Gia đình nạn nhân đã làm đơn kiện vì cho rằng các bác sĩ Indonesia tắc trách, dẫn đến hậu quả đáng tiếc và yêu cầu được khám nghiệm tử thi lần nữa.

Đây không phải trường hợp đầu tiên du khách gặp nạn trong chuyến du lịch. Tháng 4/2017, nam du khách người Anh Graham Holland, 32 tuổi bị gãy cổ cùng toàn bộ xương mặt khi đang lái xe trên đường và lao vào ổ gà trên đảo Ko Pha Ngan, Thái Lan. May mắn, du khách này thoát chết nhưng đây cũng là cú sốc lớn cho cả gia đình. Chàng trai không có bảo hiểm vì vậy gia đình nạn nhân phải kêu gọi lập quỹ ủng hộ để có đủ tiền thanh toán viện phí và về Anh phẫu thuật chỉnh hình.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tour du lịch 2/9 vào giai đoạn 'nước rút'
Tại nhiều công ty du lịch, lượng tour bán ra đạt 70-80% kế hoạch khi còn nửa tháng nữa là bắt đầu dịp nghỉ lễ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Sữa chua muối có giá 1.000 đồng một hũ, là món ăn vặt được bán thành một khu ở chân cầu Trần Thị Lý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.