Thứ năm, 8/6/2017 | 19:00 GMT+7
|

Du khách bị bắt vì mang 10 kg ma túy ép làm khung vali

Chiếc vali làm từ 10kg ma túy nghiền lẫn với chất liệu khác và ép chặt, giúp du khách suýt qua mặt hải quan Trung Quốc.

Ngày 5/6, nhân viên hải quan ở sân bay quốc tế Phố Đông mới tiết lộ về việc bắt giữ nữ du khách châu Á, bay từ Nam Phi đến Thượng Hải vào ngày 15/2.

Theo Kanka News, người phụ nữ này nhập cảnh cùng hai chiếc vali sẫm màu. Khi đi qua máy quét, nhân viên an ninh không phát hiện thấy điều khác thường. Tuy nhiên, họ nghi ngờ khi thấy màu của hai chiếc vali rất đậm và khác lạ.

du-khach-bi-bat-vi-mang-theo-vali-lam-tu-10kg-ma-tuy

Chiếc vali được làm từ ma túy. Ảnh: SCMP.

Sau đó, họ yêu cầu người phụ nữ mở hành lý để kiểm tra. Dù vali rỗng bên trong nhưng vẫn rất nặng, thậm chí một nhân viên trẻ cũng không thể xách nổi nếu chỉ cầm một tay.

Hải quan Trung Quốc gửi mẫu vật liệu của vali đi kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy chiếc vali được làm từ 10 kg ma túy nghiền lẫn với vật liệu khác và ép chặt.

Đây là lần đầu một vụ buôn lậu ma túy sử dụng phương pháp này bị phát hiện tại Trung Quốc. Trên thế giới, nhiều vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không từng được phát hiện. Tháng 4/2017, hải quan Mỹ bắt giữ hai hành khách đi máy bay giấu 10 kg ma túy trong người. Họ buộc số ma túy này quanh chân để giấu dưới quần.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.