Thứ sáu, 8/1/2016 | 19:00 GMT+7
|

Du khách bạo gan vuốt ve báo gấm bên bể bơi

Đoạn video ngắn được đăng tải lên mạng xã hội hôm 6/1 ghi lại khoảnh khắc du khách nam không chút ngần ngại chạm vào một con báo châu Phi.

Gareth Poley là giám đốc sáng tạo kỹ thuật và truyền thông từ Auckland, New Zealand. Trong chuyến du lịch đến khu bảo tồn Tshukudu, Nam Phi, Poley cho biết một con báo gấm tên Ntombi đã tìm đường vào khu cắm trại khi những người bạn và anh đang bơi dưới bể.

Ntombi là con báo gấm đã được thuần hóa và sống trong khu bảo tồn. Nó tới ngồi cạnh thành bể bơi cả buổi chiều khi mọi người thư giãn dưới nước. Thậm chí khi mọi người đi chơi về, Ntombi chạy ra chào đón.

Poley chia sẻ rằng ban đầu anh cũng có một chút sợ hãi khi thấy con vật to lớn chạy thẳng tới chỗ anh đứng. Nhưng khi Ntombi chỉ tựa nhẹ chân trước lên người Poley để chào thì nó trở nên bé nhỏ như chú mèo Helvetica anh nuôi ở nhà.

du-khach-bao-gan-vuot-ve-bao-gam-ben-be-boi

Báo gấm nằm hiền lành bên hồ bơi cả buổi chiều mặc cho mọi người vuốt ve. Ảnh: Telegraph

Poley còn được chứng kiến Ntombi ăn thịt một con linh dương nó săn được. Đó quả là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời khi anh được tiếp xúc trực tiếp với một trong 5 loài động vật quyền lực nhất thế giới hoang dã của châu Phi.

Video du khách vuốt ve báo gấm:

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.