Thứ bảy, 17/12/2016 | 20:03 GMT+7
|

Đông Quan, thành phố mại dâm đầy tội lỗi ở Trung Quốc

Được biết đến như “thành phố tội lỗi”, 10% dân số ở Đông Quan (Trung Quốc) hành nghề mại dâm, gây nên sự nhức nhối trên khắp cả nước.

Han Yulai là một doanh nhân có tiếng ở Đông Quan, một thành phố nhỏ nằm phía nam Trung Quốc. Với những người từ nơi xa đến, họ thường rỉ tai nhau cái tên này nếu muốn biết thế nào là “tiêu chuẩn Đông Quan”. Khi màn đêm buông xuống, Han Yulai đưa khách tới KTV, khu hát karaoke lâu đời đi kèm dịch vụ mại dâm. Tại đó, khách sẽ gặp “mamasan”, người chuyên dẫn mối các cô gái trẻ đẹp đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Trong số đó, gái Nga có giá cao nhất.

dong-quan-thanh-pho-mai-dam-day-toi-loi-o-trung-quoc

Hầu hết tiệm thuốc ở Đông Quan đều quảng cáo Viagra (một loại thuốc tăng khả năng cho đàn ông). Ảnh: CNN.

Đông Quan từ lâu được mệnh danh là “thành phố tội lỗi” ở Trung Quốc, nơi hàng nghìn khách sạn, phòng tắm hơi và massage được mở ra để phục vụ người nhập cư và khách du lịch. Ước tính có khoảng 500.000 – 800.000 người hành nghề bán hoa trong thành phố 7 triệu dân. Tháng 2/2014, chính phủ đã phát động chiến dịch truy quét mại dâm trên toàn thành phố, khiến các doanh nghiệp như nhà hàng, khách sạn và khu mua sắm thất thu 8 tỷ USD chỉ trong một thời gian ngắn.

dong-quan-thanh-pho-mai-dam-day-toi-loi-o-trung-quoc-1

Đợt trấn áp của chính phủ hồi tháng 2/2014. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, sau giai đoạn trấn áp, hoạt động mại dâm vốn có truyền thống lâu đời ở Đông Quan không hề biến mất mà chuyển sang hoạt động ngầm. Thay vì tự mình liên hệ, du khách sẽ được họ chủ động tiếp cận với những lời mời chào như: “Anh muốn massage không?” kèm theo một nụ cười bí ẩn. Với 1.000 nhân dân tệ (160 USD), khách sẽ có trong tay hai cô gái xinh đẹp và được phục vụ từ “A tới Z”. “Chỉ trong chưa đầy một ngày, tôi đã được hai nhà chứa tiếp cận và hỏi liệu có thể giúp gì được không”, một du khách Anh cho biết.

Ann Lee, phát ngôn viên Zi Teng, tổ chức bảo vệ và đấu tranh cho quyền lợi của gái mại dâm cho biết: “Tự do tình dục là một quyền của con người và bán dâm nên trở thành hoạt động thương mại bình thường, bao gồm các quy định kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, điều này khó có thể xảy ra do có quá nhiều tranh cãi xung quanh nó”.

Xem thêm: Thế giới ngầm của những câu lạc bộ thoát y tại Tokyo

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Việt Nam giới thiệu chính sách mới về du lịch tại Singapore
Tại hội chợ du lịch ASEAN tổ chức ở Singapore, Việt Nam cập nhật những chính sách mới về du lịch đến du khách và giới thiệu các sự kiện nổi bật năm 2017.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Đầu bếp Anh nổi tiếng Gordon Ramsay khi mới thử Hákarl (cá mập thối) cũng phải nhổ ra ngay lập tức, còn đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain lại nhận xét đây là món "kinh tởm nhất" mà ông từng ăn.

Ảnh

 
Hai blogger du lịch nổi tiếng trên Instagram Jack Morris và Lauren Bullen đã rất sốc khi phát hiện ra được một "fan cuồng" bắt chước mọi hành động của họ ở những nơi từng đến du lịch.

Video

 
Cần tới 135 đầu bếp làm việc liên tục để chuẩn bị đủ đồ ăn trong một ngày cho hàng nghìn khách và nhân viên của du thuyền Mariner of the Seas.