Thứ hai, 27/3/2017 | 15:16 GMT+7
|

Đeo khẩu trang ra đường, khách Nhật bị nhầm là khủng bố

Nhóm du khách Nhật Bản đeo khẩu trang khi đi mua sắm tại Anh đã khiến người bản xứ hoảng sợ và ấn chuông báo động.

Đeo khẩu trang ra đường là thói quen hàng ngày của người Nhật Bản nhằm tránh lây lan bệnh tật, bị dị ứng hay đơn giản chỉ là che đi gương mặt không trang điểm.

Tuy nhiên, với người Anh, khẩu trang không tồn tại trong suy nghĩ của họ, trừ khi bạn cực kỳ ốm yếu. Vì thế, khi một nhóm du khách Nhật Bản vào mua sắm tại siêu thị ASDA, thị trấn Merseyside, Southport, Anh hồi giữa tháng 3, đã khiến người bản xứ hoảng sợ và ấn chuông báo động.

deo-khu-trang-ra-duong-khach-nhat-bi-nham-la-khung-bo

Thói quen đeo khẩu trang của người Nhật khiến người Anh hoảng sợ. Ảnh: Pat Regan.

Thời báo địa phương On The Spot News trích lời một nhân chứng: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì như thế trước đây nên ngay lập tức nghĩ họ là khủng bố. Gia đình tôi thực sự rất sợ hãi. Một nhân viên siêu thị giải thích rằng đây là kiểu văn hoá của người Nhật, nhưng điều đó không làm giảm đi nỗi lo lắng của chúng tôi”.

Nhóm du khách này tới Anh để tham dự một sự kiện âm nhạc. Họ không hề ý thức được việc mình đã khiến người Anh sợ hãi ra sao. Theo người dân địa phương, Merseyside là một thị trấn biển, du khách tới đây để tận hưởng bầu không khí trong lành và chẳng có lý gì để người Nhật phải đeo khẩu trang. “Không ai trong số các du khách có vẻ như bị ốm”, On The Spot News bình luận.

 Một dịch vụ hẹn hò bí mật ở Nhật Bản buộc người tham gia phải bịt mặt bằng chiếc khẩu trang y tế.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.