Thứ ba, 20/6/2017 | 19:00 GMT+7
|

Đấu sĩ bị bò tót húc thủng phổi khi biểu diễn tại Pháp

Con bò húc thẳng vào ngực Ivan Fandino khi anh ngã gần đó, khiến anh bị thương nặng và không thể qua khỏi.

Đấu sĩ Tây Ban Nha Ivan Fandino, 36 tuổi, bị một con bò tót húc thẳng vào ngực khi đang biểu diễn tại Pháp, theo báo Pháp Ladepeche ngày 20/6.

Vụ việc xảy ra trong trường đấu thuộc xã Aire-sur-l’Adour, tỉnh Landes, phía tây nam Pháp hôm 17/6. Fandino bị vấp phải tấm áo choàng anh dùng để đánh lạc hướng con bò đực, tuy nhiên anh không kịp chạy khỏi đó khi con vật lao đến.

Video có cảnh bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem.

 Video: YouTube.

Fandino bị thương ở phổi, xe cứu thương đưa anh tới bệnh viện tại Mont de Marsan tuy nhiên anh không qua khỏi do bị trụy tim trên đường.

Một khán giả cho biết, nhiều người không nhận ra Fandino đang gặp rắc rối lúc đó.

"Fandino bị bất ngờ và phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Đám đông hò reo, nghĩ rằng tình hình vẫn trong tầm kiểm soát. Sau đó chúng tôi nhận thấy Fandino rất đau đớn, những đấu sĩ và nhân viên cứu thương phải đưa anh khỏi đó ngay", một nhân chứng kể lại.

Ngày 19/6, tang lễ của Fandino được tổ chức tại Bilbao, miền bắc Tây Ban Nha.

dau-si-bi-bo-tot-huc-thung-phoi-khi-bieu-dien-tai-phap

Fandino là đấu sĩ kỳ cựu, rất được lòng người hâm mộ tại Tây Ban Nha.

Fandino là đấu sĩ Tây Ban Nha thứ hai tử nạn trên trường đấu trong vòng 1 năm trở lại. Tháng 7/2016, đấu sĩ Victor Barrio qua đời ở tuổi 29 khi biểu diễn tại lễ hội Feria del Ángel, Teruel, miền đông Tây Ban Nha.

Xem biểu diễn đấu bò là thú vui được nhiều người ưa thích tại Tây Ban Nha, với hàng trăm show diễn mỗi năm, khoảng 6 triệu khán giả theo dõi. Họ là những người hâm mộ cuồng nhiệt, coi môn thể thao này như một phần nghệ thuật.

Tuy nhiên, truyền thống này đang gặp phải những phản ứng dữ dội từ các tổ chức bảo vệ động vật. Tháng 5/2017, hàng nghìn người tại thủ đô Madrid tham gia biểu tình yêu cầu chính phủ cấm đấu bò.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.