Thứ sáu, 4/8/2017 | 13:06 GMT+7
|

Dân Barcelona chặn đầu xe du khách, biểu tình chống du lịch

Du khách tới Barcelona đã hoảng sợ vì tưởng xảy ra khủng bố, nhưng không ngờ đó lại là tình huồng người dân nơi đây biểu tình phản đối mình.

Một video ghi lại cảnh người dân Barcelona biểu tình, phản đối du khách ghé thăm vừa được đăng trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, một vài người đã lao tới chọc thủng lốp xe đạp cho du khách thuê và nhóm biểu tình này có tên là Arran.

 Video: Twitter.

Ở một video khác, bốn người đàn ông đeo mặt nạ tấn công xe khách, sơn lên mặt kính dòng chữ "du lịch giết chết khu dân cư". 

Nhóm người phun chữ lên xe cho biết đây là hành động hợp lý và không mang tính bạo lực. Họ chỉ đang phòng vệ chính đáng để chống lại lượng du khách ngày càng tăng tới thành phố này và từ chối việc bồi thường những thiệt hại đã gây ra.

 Video: Solarpix.

Nhóm Arran còn tấn công vào các nhà hàng và du thuyền khi khách đang ăn tối, khiến mọi người đều hoảng hốt. Sự việc đã khiến cho tất cả các khu dành cho du khách trong thành phố rơi vào cảnh hỗn loạn.

Nhiều du khách cho biết ban đầu họ rất hoảng sợ vì tưởng gặp khủng bố. Sau đó, họ cảm thấy sốc vì đó thực ra là các cuộc biểu tình của người dân bản địa phản đối sự có mặt của mình.

Barcelona, Majorca đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng và quen thuộc cho các du khách tới Tây Ban Nha. Hàng chục triệu du khách tới đây mỗi năm nhưng lượng người ngủ trong khách sạn hay sử dụng các dịch vụ du lịch rất ít. Người dân địa phương cho rằng, lượng du khách ồ ạt này đang làm đe dọa tới môi trường sống của họ.

Theo Pilar Carbonell, Tổng giám đốc Du lịch tại Marjorca, tất cả công dân đều có quyền thể hiện sự phản đối của mình nhưng phải tuân thủ pháp luật.

Tình trạng này cũng xảy ra với những du khách tới Venice, Italy trong vài năm gần đây, khi dân địa phương kéo ra biển để đuổi du thuyền. Họ cho rằng khách du lịch gây tổn hại thành phố, khiến chi phí sinh hoạt tăng cao.

Video: Euro News.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.