Thứ tư, 31/5/2017 | 08:09 GMT+7
|

Công viên Trung Quốc nhập chó Australia chạy thi với báo

Công viên động vật hoang dã Thượng Hải vừa nhập giống chó greyhound của Australia để tổ chức cuộc đua với báo châu Phi, nhằm thu hút du khách.

Công viên động vật hoang dã Thượng Hải sắp tổ chức cuộc thi chạy 100 m giữa báo châu Phi và chó greyhound (một loài chó săn), nhằm trao danh hiệu "loài vật chạy nhanh nhất", Sydney Morning Herald đưa tin ngày 28/5.

Cuộc sống của các loài vật trong công viên. Video: Shanghaiist.

Cân nhắc trước khi xem

Đại diện công viên cho biết 40 con chó sẽ được sống trong điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong chuyến tham quan công viên hồi giữa tháng, nhà bảo vệ động vật Anh Kerry Elliman phát hiện những con vật đang sống trong ngăn bê tông nóng bức, thiếu nước và thức ăn.

"Một số con đã già, nhưng rất nhiều con còn quá trẻ. Có thể chúng chưa đến 2 năm tuổi", Elliman chia sẻ.

Một nghiên cứu của cơ quan Động vật Australia được tiến hành năm 2015 chỉ ra rằng những con chó greyhound bị nhốt trong điều kiện như ở tù, không có thức ăn nước uống ở Trung Quốc là điều từng xảy ra. Nếu những con chó bị thương hay ốm, chúng sẽ trở thành đồ ăn cho con vật lớn hơn trong công viên.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.