Thứ tư, 31/5/2017 | 08:09 GMT+7
|

Công viên Trung Quốc nhập chó Australia chạy thi với báo

Công viên động vật hoang dã Thượng Hải vừa nhập giống chó greyhound của Australia để tổ chức cuộc đua với báo châu Phi, nhằm thu hút du khách.

Công viên động vật hoang dã Thượng Hải sắp tổ chức cuộc thi chạy 100 m giữa báo châu Phi và chó greyhound (một loài chó săn), nhằm trao danh hiệu "loài vật chạy nhanh nhất", Sydney Morning Herald đưa tin ngày 28/5.

Cuộc sống của các loài vật trong công viên. Video: Shanghaiist.

Cân nhắc trước khi xem

Đại diện công viên cho biết 40 con chó sẽ được sống trong điều kiện tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong chuyến tham quan công viên hồi giữa tháng, nhà bảo vệ động vật Anh Kerry Elliman phát hiện những con vật đang sống trong ngăn bê tông nóng bức, thiếu nước và thức ăn.

"Một số con đã già, nhưng rất nhiều con còn quá trẻ. Có thể chúng chưa đến 2 năm tuổi", Elliman chia sẻ.

Một nghiên cứu của cơ quan Động vật Australia được tiến hành năm 2015 chỉ ra rằng những con chó greyhound bị nhốt trong điều kiện như ở tù, không có thức ăn nước uống ở Trung Quốc là điều từng xảy ra. Nếu những con chó bị thương hay ốm, chúng sẽ trở thành đồ ăn cho con vật lớn hơn trong công viên.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.