Thứ tư, 9/8/2017 | 16:39 GMT+7
|

Cô gái sống sót qua hai trận động đất ở Tứ Xuyên

Một hướng dẫn viên du lịch bật khóc khi nhận ra rằng cô đã qua mặt thần chết trong hai trận động đất lớn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Ngày 8/8, He Min, nữ hướng dẫn viên của công ty Tonghua Travel, dẫn đoàn 19 khách tới Cửu Trại Câu và qua đêm tại khách sạn Tianyuan Haosheng, theo Thepaper.cn.

Khi cơn địa chấn xảy ra tối hôm đó, He Min đang ở một mình trong thang máy và khách sạn đột ngột mất điện. Điện thoại hết pin, He Min đập cửa để cầu cứu mà không biết rằng bên ngoài đang hỗn loạn vì trận động đất 7 độ Richter.

thang-may-ket-giua-dong-dat-huong-dan-vien-song-sot-ky-dieu-

Một khách sạn đổ sập sau trận động đất. Ảnh: news.cn.

"Tôi cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì", He Min nói. Cô nhìn thấy ánh sáng rọi vào khi nằm dưới sàn, càng tuyệt vọng hơn khi không có ai tới cứu trong vòng nửa tiếng.

Nghĩ đến đứa con ba tuổi ở nhà, He Min lấy hết sức mở cửa bằng tay không để thoát ra ngoài. Cô không thể cầm nước mắt khi có người báo rằng vừa mới có một trận động đất: "Tôi không thể tin mình lại trải qua thêm một trận động đất chỉ trong vòng 10 năm".

Ngày 12/5/2008, He Min tình cờ có mặt tại thị trấn YingXiu - tâm chấn của trận động đất đã cướp đi sinh mạng của 78.000 người và khiến 375.000 bị thương. Khi đó cô đang dẫn khách, cả đoàn phải đi bộ khoảng 40 km tới thành phố Đô Giang Yển (Dujiangyan). 

Sau trận động đất lần này, He Min lấy lại bình tĩnh để đi tìm các du khách, sắp xếp giúp họ liên lạc với gia đình. Động đất lần này xảy ra ở gần khu du lịch nổi tiếng Cửu Trại Câu, khiến 19 người thiệt mạng và 175 người bị thương. Hàng chục nghìn khách du lịch bị ảnh hưởng. 

 Khung cảnh tan hoang sau động đất. Video: New China TV.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Huế muốn mở thêm 'phố đi bộ', vé tàu ra Lý Sơn tăng giá
UBND TP Huế dự định mở thêm "phố đi bộ" trên cầu Trường Tiền vào cuối tuần, vé tàu Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ 5.000 đến 20.000 đồng.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Ở Hà Nội, bát phở bán ở phố Gầm Cầu nổi tiếng mặn, giá cao nhưng khách đến muộn là hết phần ưng ý.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Chanel Cartell và Stevo Dirberger, từng làm quảng cáo rồi bỏ việc đi du lịch 2,5 năm để tạo video "Vòng quanh thế giới trong 80 vòng quay".