Thứ tư, 11/1/2017 | 19:00 GMT+7
|

Chuột khổng lồ tắm suối nước nóng sang chảnh ở Nhật

Loài động vật gặm nhấm sẽ đắm mình trong suối nước nóng, ngâm cùng các loại thảo mộc, hoa và tinh dầu cam chanh.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat

Capybara là loài động vật gặm nhấm khổng lồ có vẻ ngoài giống chuột lang, nguồn gốc từ hai bên bờ sông Amazon, Nam Mỹ. Năm 1982, một người trông coi sở thú tại công viên Izu Shaboten, quận Shizuoka, Nhật Bản phát hiện Capybara luôn tỏ ra hạnh phúc khi được ngâm mình trong suối nước nóng. Kể từ đó, công viên quyết định dành riêng một khu cho đàn chuột xuống ngâm mình thư giãn, thu hút sự chú ý của du khách suốt hơn 30 năm qua.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat-1

Capybara sạch sẽ, thích tắm và luôn phải sống gần nguồn nước. Chúng có thể ở trong nước hàng tiếng đồng hồ mà không biết chán.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat-2

Chính vì thế, công viên Izu Shaboten quyết định cho chúng tắm một tiếng mỗi ngày trong suối nước nóng suốt thời gian lạnh giá, từ ngày 21/11 đến 6/4.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat-3

Capybara được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt như đắm mình trong làn nước thơm ngát, ngâm cùng các loại thảo mộc, hoa hồng, hoa lan và quả có tinh dầu như cam, chanh.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat-4

Bên cạnh đó, loài chuột khổng lồ còn được tắm thêm giờ trong ngày đông chí, nhận quà vào dịp Giáng sinh hay táo hình trái tim trong ngày Lễ tình nhân.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat-5

Dáng vẻ hiền lành của Capybara thu hút một lượng lớn du khách đến với công viên Izu Shaboten. Trên thực tế, nhiều khu vực tắm suối nước nóng cũng phục vụ bể riêng cho loài gặm nhấm khổng lồ này, chỉ khác nhau về kích cỡ.

chuot-khong-lo-tam-suoi-nuoc-nong-sang-chanh-o-nhat-6

Nhiều du khách thường nói đùa rằng: “Capybara thật biết cách hưởng thụ cuộc sống”.

Ảnh: Izu Shaboten Park

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Đầu bếp Anh nổi tiếng Gordon Ramsay khi mới thử Hákarl (cá mập thối) cũng phải nhổ ra ngay lập tức, còn đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain lại nhận xét đây là món "kinh tởm nhất" mà ông từng ăn.
6 phiên chợ đậm không khí Tết
Chợ Hàng Lược trăm tuổi, chợ hoa Tết lưu động ở Quảng Ngãi hay chợ hoa trên bến dưới thuyền giữa lòng Sài Gòn luôn đầy màu sắc của các loại hàng hóa và tấp nập dịp giáp Tết.

Ảnh

 
Hai blogger du lịch nổi tiếng trên Instagram Jack Morris và Lauren Bullen đã rất sốc khi phát hiện ra được một "fan cuồng" bắt chước mọi hành động của họ ở những nơi từng đến du lịch.

Video

 
Giáp Tết, hàng nghìn du khách và người dân địa phương đổ xô đi chụp ảnh khiến cho vườn đào Nhật Tân (Hà Nội) trở nên quá tải, đường vào bị tắc nghẽn.