Thứ bảy, 24/6/2017 | 13:09 GMT+7
|

Chờ khởi hành, du khách Trung Quốc nấu mì ăn giữa sân bay

Nhóm 10 phụ nữ dùng nồi điện nấu mì tôm giữa sân bay Hong Kong khi đang đợi máy bay cất cánh tới London du lịch.

Video ghi cảnh một nhóm phụ nữ tập trung quanh một nồi điện và vui vẻ nấu mì ăn ở khu sảnh lớn của sân bay quốc tế Hong Kong vừa được Apple Daily chia sẻ. Ngay sau khi đăng tải, video nhanh chóng được nhiều người chia sẻ.

Nhóm phụ nữ nấu mì ăn giữa sân bay được nhiều người ghi lại hình ảnh.

Người quay clip này cho biết sự việc xảy ra vào lúc 21h ngày 10/6. Nhóm người tụ tập ăn uống đó là những du khách đợi lên chuyến bay tới London, Anh du lịch. Họ phớt lờ mọi lời phản đối và ánh mắt tò mò của những người xung quanh.

Nam hành khách chỉ trích nhóm người này sử dụng sai mục đích hành lang khu đại sảnh. Tuy vậy, người đàn ông cũng thừa nhận ít nhất những người phụ nữ đã dọn dẹp sạch sẽ sau khi ăn xong.

Lên tiếng về vụ việc, quản lý sân bay cho biết, có hơn 1.000 ổ điện ở khu vực này để giúp du khách sạc điện thoại và máy tính xách tay. Nếu hành khách nào sử dụng sai mục đích, họ sẽ được yêu cầu rút dây ra. Nếu từ chối, những hành khách có thể chịu tiền phạt lên tới 1.200 USD và 3 tháng tù.

Hành động của những người này cũng bị dư luận chỉ trích. Nhiều người cho rằng họ đang làm xấu mặt hình ảnh quốc gia với du khách quốc tế. "Có tiền bay tới London mà không đủ tiền mua một suất ăn ở sân bay sao", một độc giả để lại bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên du khách Trung Quốc có hành vi nấu đồ ăn giữa sân bay. Năm 2015, một người đàn ông Sơn Đông, Trung Quốc bị bắt gặp đang lấy nồi cơm điện để chuẩn bị nấu. Tuy nhiên, anh ta là công nhân nhập cư, vừa mới trở về từ Singapore nên không biết luật lệ. Sau đó, anh được các hành khách tốt bụng khác cho đồ ăn và nước uống.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.