Thứ năm, 16/3/2017 | 08:18 GMT+7
|

Changi 5 năm liên tiếp là sân bay tốt nhất thế giới

Sân bay Changi của Singapore tiếp tục đứng đầu trong top 10 sân bay tốt nhất 2017 do Skytrax bình chọn, và Crowne Plaza của Changi cũng đạt giải khách sạn sân bay tốt nhất. 

Kết quả dựa trên hơn 13 triệu bản khảo sát được hoàn thiện bởi hành khách của 105 quốc gia từ tháng 7/2016 đến 2/2017. Năm nay, sân bay Changi của Singapore đánh dấu 5 năm liên tiếp giữ vị trí số một.

Đây là lần thứ 8 sân bay này có mặt trong giải thưởng sân bay tốt nhất thế giới kể từ lần đầu được giới thiệu vào năm 2000. Giải thưởng vừa được công bố và trao vào buổi lễ tổ chức ở Amsterdam, Hà Lan, ngày 14/3.

Video: Một ngày trong sân bay Changi (Changi Airport)

Changi được đánh giá cao nhờ hàng loạt trang thiết bị phục vụ giải trí, thư giãn của hành khách và liên tục nâng cao chất lượng. Ví như năm 2016, khách sạn 5 sao trong sân bay Changi là Crowne Plaza được mở rộng, nâng tổng số phòng lên 563 và cũng giành giải khách sạn sân bay tốt nhất thế giới. 

Changi đang tiến hành dự án Jewel, bao gồm công trình 5 tầng có một vườn lớn trong nhà (có những "bức tường xanh" nhằm cân bằng với lượng carbon thải ra từ các máy bay), một thác nước, một dãy cửa hàng, điểm nghỉ ngơi vui chơi và một trung tâm cộng đồng. Một khu hầm nhiều tầng sẽ làm nơi đậu xe, giải phóng phần sảnh chờ hiện tại.

Mặc dù đón 58,7 triệu hành khách năm 2016, Changi không nằm trong top 10 sân bay đông khách nhất thế giới. Dù là sân bay tốt nhất, Changi lại chỉ xếp thứ 6 trong top 10 sân bay sạch nhất thế giới.

Danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2017:

1. Changi (Singapore)

2. Hanade (Tokyo, Nhật Bản)

3. Incheon (Seoul, Hàn Quốc)

4. Munich (Munich, Đức)

5. Hong Kong (Trung Quốc)

6. Hamad (Qatar) 

7. Chubu (Nagoya, Nhật Bản)

8. Zurich (Zurich, Thụy Sĩ)

9. Heathrow (London, Anh)

10. Frankfurt (Frankfurt, Đức)

Hương Chi   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
5 quán ăn không dành cho người thiếu kiên nhẫn ở Sài Gòn
Muốn ăn bánh đúc, bún măng vịt, bánh tráng trộn... thực khách phải xếp hàng chờ đến lượt, hoặc tới đúng khoảng thời gian mở bán mới được mua.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Một thực khách khi đến nhà hàng Trung Quốc ở Auckland, New Zealand đã rất hoảng hốt khi nhìn thấy giòi bò trong đĩa thịt nướng.

Ảnh

 
Đầu bếp dùng bật lửa đốt cháy hỗn hợp được cuốn gọn trong lá trầu tươi rồi đút thẳng vào miệng thực khách nhưng họ chưa bị bỏng bao giờ.