Thứ tư, 19/4/2017 | 11:07 GMT+7
|

Cái chết đáng sợ của du khách Đức bị nghi dính lời nguyền

Xác ướp được phát hiện ở độ cao hơn 3.000 m của dãy Otzi.

Nhà khảo cổ Tom Loy từng công bố phát hiện của mình về Otzi: đây là một người đàn ông cao khoảng 1m6. Có 4 dấu máu của 4 người trên cơ thể của Người băng. Người này bị bắn tên vào vai. Tom tin rằng, Người băng đã có một cái chết đau đớn và dữ dội.

Một số nhà nghiên cứu khác tin rằng, Người băng là một pháp sư. Và ông bị mang ra hiến tế theo nghi lễ cổ xưa. Xác ướp này cảm thấy giận giữ khi mình bị dịch chuyển thô bạo và do đó, nó đã tạo ra một lời nguyền.

Khi Người băng được phát hiện, Áo và Italy đã xảy ra cuộc tranh giành xác ướp. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành xác định vị trí chính xác nơi Người băng nằm hơn 5.000 năm nay. Địa phận đó thuộc Italy.

Để trả công cho việc tìm thấy Người băng, chính quyền địa phương đã thưởng cho hai vợ chồng nhà Simon 5.000 euro. Tuy nhiên, đôi vợ chồng người Đức đã từ chối và kiện lên tòa án. Họ cho rằng mình cần được nhận nhiều hơn thế, ít nhất là từ lợi nhuận của các chủ nhà hàng, khách sạn ở vùng Bolzano, nơi Người băng được phát hiện.

Năm 2008, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 10 năm, tỉnh Bolzano, Italy đã đồng ý trả cho nhà Simon 150.000 euro.

Tháng 9/2016, kỷ niệm 25 năm tìm thấy Người băng, các nhà khoa học Italy đã cho công bố giọng nói của người đàn ông này. Đây là một giọng nam trầm, đục, và phát âm các nguyên âm của tiếng Italy.

Các nhà khoa học cho biết, họ đã đo đạc và nghiên cứu dây thanh âm, cuống họng của xác chết để tạo ra giọng nói đúng chuẩn.

Quay lại

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Một resort ở Bali (Indonesia) phục vụ bữa sáng gồm dâu tây, trứng, cá hồi xông khói, rượu, trà hoặc cà phê cho những du khách nghỉ tại các villa có bể bơi riêng. 
Các điểm du lịch 'nóng' trong kỳ nghỉ lễ 30/4
Lễ hội pháo hoa, tuần văn hóa du lịch chào hè hay festival nghề truyền thống là sự kiện thu hút khách đến Đà Nẵng, Hạ Long, Huế dịp nghỉ lễ này.

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Khi đến TP HCM, du khách cảm thấy lo ngại vì giao thông hỗn loạn, đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, đường phố có rác thải và những người tài xế không hiểu tiếng Anh.