Thứ tư, 19/4/2017 | 11:07 GMT+7
|

Cái chết đáng sợ của du khách Đức bị nghi dính lời nguyền

Xác ướp được phát hiện ở độ cao hơn 3.000 m của dãy Otzi.

Nhà khảo cổ Tom Loy từng công bố phát hiện của mình về Otzi: đây là một người đàn ông cao khoảng 1m6. Có 4 dấu máu của 4 người trên cơ thể của Người băng. Người này bị bắn tên vào vai. Tom tin rằng, Người băng đã có một cái chết đau đớn và dữ dội.

Một số nhà nghiên cứu khác tin rằng, Người băng là một pháp sư. Và ông bị mang ra hiến tế theo nghi lễ cổ xưa. Xác ướp này cảm thấy giận giữ khi mình bị dịch chuyển thô bạo và do đó, nó đã tạo ra một lời nguyền.

Khi Người băng được phát hiện, Áo và Italy đã xảy ra cuộc tranh giành xác ướp. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành xác định vị trí chính xác nơi Người băng nằm hơn 5.000 năm nay. Địa phận đó thuộc Italy.

Để trả công cho việc tìm thấy Người băng, chính quyền địa phương đã thưởng cho hai vợ chồng nhà Simon 5.000 euro. Tuy nhiên, đôi vợ chồng người Đức đã từ chối và kiện lên tòa án. Họ cho rằng mình cần được nhận nhiều hơn thế, ít nhất là từ lợi nhuận của các chủ nhà hàng, khách sạn ở vùng Bolzano, nơi Người băng được phát hiện.

Năm 2008, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 10 năm, tỉnh Bolzano, Italy đã đồng ý trả cho nhà Simon 150.000 euro.

Tháng 9/2016, kỷ niệm 25 năm tìm thấy Người băng, các nhà khoa học Italy đã cho công bố giọng nói của người đàn ông này. Đây là một giọng nam trầm, đục, và phát âm các nguyên âm của tiếng Italy.

Các nhà khoa học cho biết, họ đã đo đạc và nghiên cứu dây thanh âm, cuống họng của xác chết để tạo ra giọng nói đúng chuẩn.

Quay lại

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Hà Nội giản dị trong gói quảng cáo triệu đô trên CNN
Theo chân một nữ blogger du lịch, kênh truyền hình Mỹ giới thiệu tới người đọc những trải nghiệm văn hóa giản dị mà không kém phần thú vị như dạo bộ ở hồ Gươm, thăm Quốc Tử Giám, uống cà phê hay ăn phở sáng...

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
Người mẫu Quang Đại 'không tiền, không internet' du lịch Bhutan
Quang Đại là người mẫu nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 mới có chuyến du lịch đến "xứ sở hạnh phúc" Bhutan và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.