Thứ tư, 19/4/2017 | 11:07 GMT+7
|

Cái chết đáng sợ của du khách Đức bị nghi dính lời nguyền

Xác ướp được phát hiện ở độ cao hơn 3.000 m của dãy Otzi.

Nhà khảo cổ Tom Loy từng công bố phát hiện của mình về Otzi: đây là một người đàn ông cao khoảng 1m6. Có 4 dấu máu của 4 người trên cơ thể của Người băng. Người này bị bắn tên vào vai. Tom tin rằng, Người băng đã có một cái chết đau đớn và dữ dội.

Một số nhà nghiên cứu khác tin rằng, Người băng là một pháp sư. Và ông bị mang ra hiến tế theo nghi lễ cổ xưa. Xác ướp này cảm thấy giận giữ khi mình bị dịch chuyển thô bạo và do đó, nó đã tạo ra một lời nguyền.

Khi Người băng được phát hiện, Áo và Italy đã xảy ra cuộc tranh giành xác ướp. Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành xác định vị trí chính xác nơi Người băng nằm hơn 5.000 năm nay. Địa phận đó thuộc Italy.

Để trả công cho việc tìm thấy Người băng, chính quyền địa phương đã thưởng cho hai vợ chồng nhà Simon 5.000 euro. Tuy nhiên, đôi vợ chồng người Đức đã từ chối và kiện lên tòa án. Họ cho rằng mình cần được nhận nhiều hơn thế, ít nhất là từ lợi nhuận của các chủ nhà hàng, khách sạn ở vùng Bolzano, nơi Người băng được phát hiện.

Năm 2008, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài hơn 10 năm, tỉnh Bolzano, Italy đã đồng ý trả cho nhà Simon 150.000 euro.

Tháng 9/2016, kỷ niệm 25 năm tìm thấy Người băng, các nhà khoa học Italy đã cho công bố giọng nói của người đàn ông này. Đây là một giọng nam trầm, đục, và phát âm các nguyên âm của tiếng Italy.

Các nhà khoa học cho biết, họ đã đo đạc và nghiên cứu dây thanh âm, cuống họng của xác chết để tạo ra giọng nói đúng chuẩn.

Quay lại

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Hãng xe nhận trách nhiệm việc nhân viên văng tục, cầm gậy dọa khách
Tranh cãi vị trí ngồi, nam nhân viên xe giường nằm ở Nha Trang liên tục văng tục với nhóm du khách người Nga, rồi ném túi xách xuống đường.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Burger lạnh với lá rau đẫm nước của Koryo Air, suất chay chỉ có rau củ thái của Aegean Airlines bị Insider đánh giá là bữa ăn tệ nhất. 

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Nếu tham quan ở nơi nổi tiếng bạn nên đến buổi trưa để tránh đông đúc hoặc có thể sử dụng ATM để đổi tiền vì phí thấp.