Chủ nhật, 16/4/2017 | 13:00 GMT+7
|

Cá voi bất ngờ nhào lộn 25 lần trên biển trước mặt du khách

Con cá voi lưng gù tung người khỏi mặt nước 25 lần khi những du khách đang đi du thuyền ngắm cảnh một vùng biển tại Anh.

Những du khách trên một du thuyền địa phương AK Wildlife chứng kiến màn nhào lộn của cá voi ngoài vùng biển Cornwall, vịnh Falmouth (Anh), Telegraph đưa tin.

 Video: AK Wildlife.

Keith Leeves, trưởng du thuyền, cho biết con cá voi rất thư thái khi nhào lộn trên mặt nước hôm 11/4. Nó vẫy đuôi rồi lặn xuống, biến mất trong vài phút trước khi tung mình lên cao. Du thuyền giữ khoảng cách an toàn với con vật nhưng du khách vẫn có thể ngắm nhìn màn biểu diễn hiếm có.

Ông Keith chắc chắn đây là cá voi Doris từng bị mắc vào lưới đánh cá ở vùng biển thuộc Devonshire hai lần vào ngày 22/3 và 1/4 vừa qua, trên mình nó còn lưu lại nhiều vết thương do dây thừng quấn chặt.

Doris may mắn được các thành viên tổ chức bảo vệ sinh vật biển RNLI và nhiều nhà bảo tồn động vật cứu thoát sau 3 tiếng. Đội giải cứu dùng thuyền đánh cá để kéo đuôi Doris khỏi mặt nước và cắt dây thừng quấn vào đó.

 Đội giải cứu cá voi Doris vào ngày 22/3. Họ cho biết con vật rất biết phối hợp khi được gỡ khỏi lưới đánh cá lần thứ hai vào ngày 2/4. Video: Top Cameraman.

Keith cho rằng những con cá voi lưng gù luôn quay trở lại vùng biển Cornwall và Devon vào tháng 4 hàng năm, đây cũng là thời điểm những tour ngắm cá voi đông khách. Năm ngoái, con cá voi đầu tiên xuất hiện vào 8/4 tại vịnh Falmouth.

Tuy nhiên, những chuyên gia và cảnh sát về tội phạm liên quan đến động vật hoang dã không khuyến khích hoạt động ngắm cá voi, vì tàu thuyền khi tới gần có thể khiến những con vật mất bình tĩnh và gặp nguy hiểm.

Đức Anh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Mùa mận Bắc Hà, lúa Tam Cốc vào dịp hút khách
Cuối tháng 5, các vườn mận chín đỏ ở Bắc Hà (Lào Cai) hoặc ruộng lúa vàng ở thắng cảnh Tam Cốc (Ninh Bình) là hai điểm đến miền Bắc được nhiều du khách lựa chọn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Vốn nổi tiếng là phố Tây tụ tập du khách khắp nơi đổ về uống bia tán gẫu nhưng Tạ Hiện còn có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim nướng, pho mai que…
Ký ức lạnh gáy của những người làm nghề 'đi mây về gió'
Sau khi rời khỏi nhà vệ sinh, cơ trưởng mỉm cười chào cơ phó và tiếp tục đi về phía buồng lái, 2 giây sau tim anh như ngừng đập khi đầu bật ra câu hỏi: Vậy ai đang lái máy bay?

Ảnh

 
Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của "siêu triển lãm" nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Video

 
Nằm trên phố Tống Duy Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) một quán cóc hơn 20 năm được giới trẻ biết đến nhờ vào món ốc nóng cùng vị nước chấm đặc trưng của gia chủ, điều đặc biệt hơn cả ở đây từ nhân viên cho tới người chủ đều là người khiếm thính.