Thứ ba, 14/3/2017 | 20:03 GMT+7
|

Bốt điện thoại nói chuyện cùng người chết ở Nhật Bản

Nhiều người dân và du khách tìm đến bốt điện thoại ở Otsuchi, Nhật Bản như một cách làm vơi đi phần nào nỗi nhớ với người đã khuất.

bot-dien-thoai-noi-chuyen-cung-nguoi-chet-o-nhat-ban

Bốt điện thoại nói chuyện cùng người chết ra đời tại tỉnh Otsuchi, Nhật Bản do một người dân địa phương tên Itaru Sasaki xây dựng. Itaru xây bốt điện thoại này vào 2010, một năm trước khi xảy ra trận sóng thần kỷ lục, cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người hồi tháng 3/2011.

bot-dien-thoai-noi-chuyen-cung-nguoi-chet-o-nhat-ban-1

Thảm họa này khiến cả nước Nhật chấn động. Nhiều năm sau, họ vẫn không thể nào quên đi nỗi đau buồn khi mất đi người thân. Tuy nhiên, những người ở lại đã tìm ra cách để vơi đi phần nào nỗi nhớ.

bot-dien-thoai-noi-chuyen-cung-nguoi-chet-o-nhat-ban-2

Nhiều người dân và du khách tìm đến bốt điện thoại của ông Itaru. Mục đích của ông khi xây bốt điện thoại này là để trò chuyện với người em họ đã khuất. “Bởi chúng tôi không thể nói chuyện trên đường dây điện thoại thông thường nên tôi muốn nhờ gió gửi những lời tâm sự đến em”, Itaru trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

bot-dien-thoai-noi-chuyen-cung-nguoi-chet-o-nhat-ban-3

Kể từ đó, bốt điện thoại của gió trở thành điểm dừng chân của hơn 10.000 người khác. Họ sử dụng nó để nói chuyện, tâm sự, khóc thương cho những người đã khuất và coi đây như một cách làm vơi đi nỗi buồn cùng sự ám ảnh.

bot-dien-thoai-noi-chuyen-cung-nguoi-chet-o-nhat-ban-4

“Cho những ai từng mất đi người thân, bốt điện thoại của gió trở thành niềm an ủi lớn lao. Dù khó khăn, nhưng hy vọng khiến cuộc sống trở nên có giá trị hơn”, Itaru nói. “Tôi để một quyển sổ trên bàn để khách viết ra suy nghĩ hoặc tin nhắn muốn gửi đến người quá cố, và rồi họ trò chuyện như thể người ở đầu dây bên kia vẫn còn đang sống”.

bot-dien-thoai-noi-chuyen-cung-nguoi-chet-o-nhat-ban-5

Mỗi sáng, ông Itaru (trong hình) lại tới bốt điện thoại quét dọn lá cây và các lớp mạng nhện. “Nơi đây đã trở thành chốn dừng chân quen thuộc không chỉ với tôi mà còn rất nhiều người khác”, ông chia sẻ. “Thật tuyệt vời khi mọi người lựa chọn cách tích cực như vậy để đối mặt với nỗi đau, thay vì giữ trong lòng và không thể nguôi ngoai”.

Ảnh: Boredom Therapy.

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Mở lại dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long từ tháng 5
Kayak được hoạt động ở 8 tuyến du lịch gồm các khu vực Ba Hang, Hang Luồn, Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, Vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vông Viêng, Cống Đỏ và Hang Cỏ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Trả lời sai 10 câu, bạn khó sống sót khi gặp nạn trên đường du lịch
Nếu không may bị lạc trong rừng hoặc gặp tai nạn máy bay rơi, bạn cần gì nhất để sống sót ngoài tự nhiên: thức ăn, nước uống hay hơi ấm?

Ảnh

 
Đường sắt Kuranda Scenic đi qua 15 đường hầm và 37 cây cầu ở độ cao 328 m, trên dãy núi Macalister, Australia, và từng xảy ra nhiều vụ tàu hỏa trật bánh ray do sạt lở đất.

Video

 
Du khách chọn homestay ở phố cổ không chỉ được sống cùng những người dân địa phương, mà còn được trải nghiệm những điều khác biệt mà các công ty lữ hành không thể đem lại như khám phá các ngóc ngách.