Thứ tư, 22/3/2017 | 08:23 GMT+7
|

Bố mẹ trả giá đắt vì ký tên vào hộ chiếu của con

Gia đình người Canada mất tới 8.000 USD để hoàn thành các thủ tục và chi phí phát sinh sau khi nhân viên sân bay phát hiện ra họ đã ký vào hộ chiếu của con.

Hai vợ chồng Muriel Frenois và Gilbert Delambre đến từ Montreal (Canada) bị chặn tại sân bay trong kỳ nghỉ tới Cuba. Lý do là họ đã ký vào hộ chiếu của con, và điều này khiến giấy tờ của lũ trẻ không còn hợp lệ, CTV News Montreal đưa tin ngày 19/3.

Theo luật lệ về hộ chiếu của Canada, trẻ em từ 11 tuổi trở lên phải điền chữ ký của mình. Không ai khác được phép ký thay, không có ngoại lệ cho quy định này.

bo-me-tra-gia-dat-vi-ky-ten-vao-ho-chieu-cua-con

Ông bà Frenois chụp ảnh cùng hai tấm hộ chiếu của các con. Ảnh: CTV News Montreal.

Sau đó, hai vợ chồng đã phải đặt lại vé máy bay vào hôm sau, cũng như trả thêm 500 USD để hoàn tất thủ tục xin cấp hộ chiếu mới khẩn cấp.

Khi trả thêm 8.000 USD chi phí phát sinh, cả nhà cuối cùng cũng được khởi hành tới Cuba. Họ kể lại câu chuyện này với hy vọng thông tin của mình có thể giúp những ông bố bà mẹ không mắc sai lầm tương tự.

Gia đình Frenois đã dùng những cuốn hộ chiếu này khi du lịch Cuba cách đây 9 tháng mà không gặp rắc rối. Tuy nhiên, lần đó họ mua vé của một hãng hàng không khác.

 Video: CTV News.

Lần này, họ chọn Air Canada và nhân viên hãng này đã từ chối để họ được bay. Người này cũng chỉ cung cấp cho gia đình du khách số điện thoại nối tới văn phòng hộ chiếu sau sự cố. Cả nhà Frenois đều cảm thấy hụt hẫng vì không được trợ giúp nhiệt tình.

Đại diện Air Canada cho biết họ không thể làm trái luật dù gia đình Frenois đã dùng hộ chiếu không hợp lệ để bay với những hãng hàng không khác. Nếu không thực hiện đúng, họ có thể bị phạt tiền.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.