Thứ hai, 3/7/2017 | 15:30 GMT+7
|

Bố bị phạt 2.600 USD vì cho con nghỉ học đi chơi Disneyland

Jon Platt được nhiều người gọi là "ông bố của năm" khi chấp nhận nộp phạt 2.600 USD để con gái nghỉ học 7 ngày đi chơi Disneyland ở Mỹ.

Trong buổi xét xử cuối cùng diễn ra vào cuối tháng 6, Jon Platt sống ở Isle of Wight, Anh bị tòa án tuyên phạt 2.000 bảng, tương đương 2.600 USD. Lý do là anh đã để con gái 7 tuổi đi Mỹ du lịch cùng gia đình, gây gián đoạn việc học của bé.

bo-bi-phat-2600-usd-vi-cho-con-nghi-hoc-di-choi-disneyland

Trả lời trên một chương trình truyền hình tối 2/7 ở Anh, Jon (ngoài cùng bên phải) cho biết anh hối hận vì không nộp phạt ngay lúc đầu. Ảnh: Sun.

Câu chuyện xảy ra vào tháng 4/2015. Khi đó, gia đình Jon gồm 17 người đã tới Florida, Mỹ du lịch trong 8 ngày. Điều này đã khiến con gái 7 tuổi của anh nghỉ học một tuần. Jon bị kết tội làm gián đoạn việc học hành của con và nộp phạt gần 60 bảng (gần 80 USD).

Tuy nhiên, vào thời điểm đó người cha của 3 đứa trẻ đã từ chối khoản tiền phạt, dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài 2 năm, tiêu tốn gần 200.000 USD.

Người cha khẳng định: "Nếu biết có ngày hôm nay, chắc chắn lúc đó tôi sẽ đóng luôn 80 USD tiền phạt".

Vụ án của Jon với chính quyền kéo dài 2 năm và được phỏng vấn trên truyền hình. 

Tuy nhiên, Jon cho biết anh không cảm thấy có lỗi hay cảm giảm phạm tội vì đã để con gái nghỉ học đi chơi. "Vì 3 đứa trẻ học ở các ngôi trường khác nhau nên thời điểm được nghỉ của chúng cũng khác nhau. Do đó, chúng tôi rất khó để có thể xếp lịch nghỉ ngơi mà không bị trùng vào ngày học của cả ba", Jon giải thích về việc đã để con gái nghỉ học.

Tại Anh, cha mẹ sẽ bị phạt nặng, thậm chí ngồi tù nếu không để con cái đi học đầy đủ hoặc liên tục, dù lý do là đi du lịch.

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.