Thứ năm, 13/11/2014 | 16:40 GMT+7
|

Điểm xấu xí nhất ở các nước châu Âu

Thường xuyên ách tắc giao thông hay lạm dụng chất kích thích là những điểm trừ tại nhiều nước như Bỉ, Anh, Phần Lan.

Châu Âu luôn là điểm đến trong mơ của nhiều du khách. Tuy nhiên, ngoài nét đẹp cổ kính, đời sống cao hay tác phong lịch thiệp của người bản địa, một số nước châu Âu vẫn tồn tại những điểm có thể khiến bạn "vỡ mộng". Dưới đây là những điều như vậy.

Áo - Hút thuốc quá nhiều

Phần lớn thanh niên Áo cho rằng hút thuốc là biểu hiện của sự sành điệu. Vì thế, họ gần như luôn trong trạng thái lăm lăm điếu thuốc trên môi. Con số này dao động khoảng 30% công dân Áo, chủ yếu thuộc độ tuổi 15-24.

chau-au-xau-xi-1-3151-1415849937.jpg

Ở Áo, thanh niên hút thuốc khá nhiều. Ảnh: World.

Bỉ - Ách tắc giao thông

Để lái xe xuyên qua thành phố, người Bỉ thường mất nhiều thời gian, thậm chí đủ để ăn một bữa điểm tâm với bánh quế. Trong danh sách "những thành phố có giao thông tệ nhất thế giới", Bỉ đã góp mặt tới hai "thành viên" là Antwerp và thủ đô Brussels.

Phần Lan - Tỷ lệ trầm cảm cao

Với vị trí địa lý sát bắc bán cầu, thời tiết quanh năm lạnh hoặc âm u đã góp phần khiến tâm trạng của nhiều người dân bị ảnh hưởng.

chau-au-xau-xi-2-5156-1415849938.jpg

Mùa đông ở Helsinki - Phần Lan. Ảnh: Coldunited.

Pháp - Ít thông dụng tiếng Anh

Bất cứ ai từng đặt chân tới Pháp cũng đều hiểu người dân nơi đây hầu như không nói tiếng Anh - ngôn ngữ được xem là thông dụng nhất thế giới trong giao tiếp. Và nếu mở lời làm quen bằng tiếng Anh với một người bản địa ngay khi vừa gặp mặt, rất có thể bạn sẽ bị "phớt lờ" hoặc phải chịu đựng cơn bực bội của họ.

Tây Ban Nha - Tỷ lệ bỏ học cao

Khoảng 23,5% học sinh Tây Ban Nha không hoàn thành xong các chương trình giáo dục bắt buộc. Con số này khiến đất nước xứ bò tót được liệt vào danh sách những quốc gia có tỷ lệ học sinh bỏ học cao nhất châu Âu.

Anh - Sử dụng cocaine phổ biến

Điểm trừ tại nước Anh lại là tỷ lệ người sử dụng cocaine cao nhất châu Âu. Mục đích dùng được nhiều người đưa ra với những lý do khác nhau, trong đó phổ biến nhất là vì trầm cảm và thư giãn tại các bữa tiệc.

Trần Hằng (theo Thrillist)

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Chợ phiên bến Bạch Đằng có trò chơi dân gian phục vụ du khách
Du khách nước ngoài chủ yếu hướng đến các gian hàng ẩm thực đường phố Việt Nam và khu vực trò chơi dân gian khi ghé thăm chợ phiên cuối tuần ở quận 1, TP HCM.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Nhiều món ăn mới lạ, giá cả vừa túi tiền cùng không khí nhộn nhịp, đầy màu sắc, Bangkok thực sự là điểm đến hấp dẫn với người mê ẩm thực.
Báo Anh gợi ý cách khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng
Chơi zipline, bơi trong hang hoặc chèo kayak, du khách còn có thể đạp xe ngắm cảnh đồng quê thanh bình và ở homestay tìm hiểu đời sống người dân ở ''vương quốc hang động'' của Việt Nam.

Ảnh

 
So với các thành phố lớn ở châu Âu như Paris, Rome, mùa thu ở Berlin (Đức) có phần yên bình và lãng mạn hơn.

Video

 
Cùng với việc mở cửa Đại nội Huế về đêm, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng phục dựng lại nghi thức đổi gác của thị vệ cung đình triều Nguyễn xưa phục vụ du khách tham quan.