Thứ ba, 1/8/2017 | 13:06 GMT+7
|

Bể bơi ở Trung Quốc không một kẽ hở vào mùa hè

Đợt nắng nóng mới nhất khiến người dân Trung Quốc đổ xô tới các bãi biển, bể bơi để tránh nóng.

Vào mùa hè, thời tiết ở Trung Quốc rất nắng nóng. Do đó, người dân đều tỏa đi nghỉ mát ở các khu vực gần biển hay đến công viên nước để làm dịu sự nóng bức, dẫn đến tình trạng quá tải, theo News.

be-boi-o-trung-quoc-khong-mot-ke-ho-vao-mua-he

Bể bơi, bãi biển tại nhiều tỉnh của Trung Quốc lúc nào cũng đông nghịt người. Ảnh: News.

Ngày 31/7, hàng trăm người đã đổ xô đến một hồ bơi ở Fushun, tỉnh Liêu Ninh. Do không gian chật, lại quá nhiều du khách nên những người đến bơi đều phải đứng san sát nhau. 

Hình ảnh tương tự cũng xảy ra ở một bãi biển Thanh Đảo. Nhiều người cho biết, họ cảm thấy "phát ngốt" khi nhìn vào những bức ảnh này. 

"Họ đi giải nhiệt, nhưng chẳng khác gì hành xác cả", một độc giả cho biết. 

Mùa hè năm nay, Trung Quốc phải hứng chịu nhiều đợt nắng nóng kỷ lục trên diện rộng ở phía bắc, đông và trung của đất nước. Nhiệt độ trung bình mỗi ngày vào khoảng hơn 30 độ C. Thượng Hải hồi giữa tháng 7 cũng "chào đón" đợt nắng nóng cao kỷ lục: 40,9 độ, khiến chính quyền thành phố phải lên tiếng cảnh báo người dân và du khách cẩn thận với thời tiết khắc nghiệt.

Anh Minh   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Tàu hỏa, xe khách tăng chuyến phục vụ lễ 2/9
Đường sắt tăng thêm 26 chuyến đi Phan Thiết, Nha Trang, Lào Cai... trong khi đường bộ, xe đi miền Tây và các tỉnh phía bắc tăng hàng trăm chuyến.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Việc gập một bộ gồm quần, áo, quần lót lọt thỏm trong hai chiếc tất sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích khi xếp hành lý.