Thứ ba, 20/12/2016 | 13:06 GMT+7
|

Người dân Bắc Kinh đổ đi du lịch trốn ô nhiễm không khí

Bắc Kinh đang trong tình trạng báo động đỏ về ô nhiễm không khí kéo dài 5 ngày từ 16 đến 21/12. Hàng trăm nghìn người đổ đi du lịch để trốn tình trạng “không thể thở nổi” trong thành phố.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi

Chính quyền Bắc Kinh đã tuyên bố tình trạng ô nhiễm “báo động đỏ” trong 5 ngày, kể từ hôm 16/12. Theo đó, các trường học đóng cửa, một nửa số lượng phương tiện bị cấm lưu thông trên đường. Các khu công nghiệp gây ô nhiễm nặng như nhà máy thép phải dừng hoạt động. Người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà sau khi một màn sương mù dày đặc bao phủ lên toàn thành phố. Ảnh: SCMP.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi-1

Theo Tân Hoa Xã, “sương mù độc hại” đã xâm chiếm hoàn toàn Bắc Kinh, buộc các quan chức thành phố phải tuyên bố đây là một “thảm hoạ khí tượng” gây ra do ô nhiễm không khí. Ảnh: Xinhua News.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi-2

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) sáng 17/12 đã vượt ngưỡng 300. Tại các điểm tham quan, du khách phải đeo khẩu trang để chụp ảnh. Ảnh: Xinhua News.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi-3

Bên cạnh Bắc Kinh, 21 thành phố khác trên khắp miền bắc và miền trung Trung Quốc cũng trong báo động đỏ về ô nhiễm như Thiên Tân, Thạch Gia Trang, Thái Nguyên và Trịnh Châu. Chính quyền thành phố tuyên bố sẽ phạt nặng những ai nướng thịt hoặc đốt lửa ngoài trời. Ảnh: Xinhua News.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi-4

Tình hình ô nhiễm được dự đoán sẽ tiếp tục tới hết ngày 21/12 cho tới khi gió lạnh tràn về. Trước tình hình đó, người dân Bắc Kinh đồng loạt kéo về các thành phố phía nam, được cho là trong lành và thoáng đãng hơn. Một người đàn ông lập tức đặt vé cho cả gia đình đi nghỉ tại vùng biển tỉnh Hải Nam và sẽ trở lại vào đêm ngày 21. Ảnh: SCMP.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi-5

Các vé hạng nhất tới những khu nghỉ mát truyền thống phía nam như Tam Á, Đại Lý, tỉnh Vân Nam hay Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến đều đã bán hết sạch. Ảnh: Business Insider.

nguoi-dan-bac-kinh-do-di-du-lich-tron-o-nhiem-khong-khi-6

Theo báo cáo của Ctrip.com, chỉ trong 2 ngày cuối tuần, 150.000 người đã đặt vé đi du lịch nước ngoài để tránh tình trạng “không thể thở nổi” trong thành phố. Trong đó, du khách chủ yếu đến từ Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Quảng Châu và Thiên Tân, những nơi đang trong tình trạng ô nhiễm nặng nề. Ảnh: CNN.

Xem thêm: Không khí ô nhiễm Bắc Kinh thành quà lưu niệm

Hải Thu   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Cáp treo Yên Tử quá tải, du khách xếp hàng chờ hàng tiếng
Lượng khách đổ về Yên Tử trong 2 ngày cuối tuần tăng đột biến khiến các dịch vụ như trông xe, cáp treo đều quá tải, tuyến đường bộ lên chùa Đồng cũng tắc cục bộ.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Người Mông Cổ rút xương con dê và lấy lớp da thịt nguyên vẹn để nhồi đá đã nung nóng, nội tạng và hành, khoai tây vào bên trong. Những viên đá nóng sẽ làm thịt chín dần từ trong ra ngoài.  
Người Hàn Quốc uống rượu soju thế nào
Người Hàn Quốc thường có một số nguyên tắc trong uống rượu như tôn trọng vai vế, tuổi tác, quy định về cách rót rượu hay khi uống trước mặt người lớn tuổi.

Ảnh

 
Không chỉ tiện ích, giúp du khách tiết kiệm thời gian đi lại, các khách sạn sân bay đang dần trở nên xa hoa, lộng lẫy, khiến cho mọi người có cảm giác như đi nghỉ dưỡng.

Video

 
Cưỡi lạc đà, ngắm hoàng hôn trên sa mạc, hay thưởng thức show biểu diễn múa bụng của những cô gái Ả Rập nóng bỏng,... là những điều bạn nên thử khi ghé thăm sa mạc ở Dubai.