Thứ hai, 5/1/2015 | 16:13 GMT+7
|

Australia lắp WC lộ thiên nhằm ngăn khách say 'làm bậy'

Chính quyền địa phương cho biết đây là giải pháp tối ưu nhất lúc này nhằm ngăn chặn tình trạng người say rượu vệ sinh bậy ngoài đường khi đi chơi về muộn.

Sau gần một thập kỷ tìm cách quản lý và ngăn chặn các vị khách say xỉn "giải quyết nỗi buồn" bừa bãi trên đường phố sau khi quá chén tại các hộp đêm, hội đồng thành phố Gold Coast, Australia vừa đưa ra một giải pháp mới. Đó là cho lắp đặt một số nhà vệ sinh ngoài trời để những vị khách khi "bí chỗ"có thể vào đây đi vệ sinh, thay vì thoải mái hành sự ở ngoài đường như trước kia.

1-6836-1420447818.jpg

Những chiếc bồn tiểu công cộng ngoài trời này sẽ được cải thiện cho kín đáo hơn nữa và sẽ chỉ được mở cửa "đón khách" từ nửa đêm cho đến bình minh.

Động thái của chính quyền lần này được các "bợm nhậu" ủng hộ và thích thú, nhưng lại đối mặt với sự phản đối từ người dân địa phương. Họ cho rằng những chiếc bồn tiểu lộ thiên này thiết kế xấu xí, làm mất mỹ quan thành phố. Ngoài ra, mùi khó chịu cũng là điều khiến mọi người không hài lòng.

Một người thuộc hội đồng thành phố Gold Coast có tên là Lex Bell cho biết từ nhiều năm nay, quảng trường Carville và đại lộ Orchid chưa bao giờ hết lo lắng về việc vệ sinh bừa bãi. Tuy nhiên chính phủ không có đủ điều kiện để xử lý tại chỗ những hành động này.

Do vậy, phương án lắp đặt nhà vệ sinh lộ thiên tạm thời là khả thi nhất. "Dù còn nhiều bất cập, giải pháp này vẫn còn tốt hơn là việc bạn phải ngửi mùi nước tiểu nồng nặc do người say rượu thải ra ngay trước cửa hàng, trên cửa sổ và mọi lối đi".

Anh Minh (theo Odditycentral)

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Đi đâu, chơi gì cuối tuần này
Tại Hà Nội, lễ hội văn hóa Nhật Bản sẽ diễn ra tại Cung thiếu nhi, Cần Thơ tổ chức đêm hoa đăng với hơn 100 đèn lớn.

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách không thể ngồi yên vì những sợi mì nagashi somen sẽ chảy xuôi theo dòng nước trên máng tre, bỏ lỡ là mất ăn.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Điểm đến lạnh nhất thế giới mà bạn có thể mua vé máy bay tới là thị trấn Oymyakon, Siberia, Nga, với nhiệt độ hạ đến -50 độ C.