Chủ nhật, 2/7/2017 | 08:09 GMT+7
|

Ăn xin ở Anh kiếm 46.000 USD mỗi năm từ du khách

Thị trấn Totnes, Devon, Anh đang trở thành nơi lý tưởng những người kẻ nghiện và người vô gia cư ăn xin trên đường.

Thị trưởng Totnes, ông Roise Adams, cho biết: “Những người từ nhiều nơi khác nhau đến đây để ăn xin, điều này làm xấu đi hình ảnh của người dân địa phương”.

Tờ Sun dẫn nguồn một bài đăng trên mạng xã hội ghi cảnh sát tiết lộ những người ăn xin kiếm được từ 50 đến 100 bảng một ngày, tương đương 35.000 bảng (46.000 USD) một năm.

an-xin-o-anh-kiem-46000-usd-moi-nam-tu-du-khach

Cư dân địa phương cho rằng những người ăn xin đang làm xấu hình ảnh Devon. Ảnh: Apex News.

Cảnh sát cho biết: “Trước đây, chúng tôi không có biện pháp gay gắt với những người ăn xin ở phố Fore và High. Ăn xin thực ra có vi phạm đạo luật Vagrancy, nhưng những người ăn xin cũng khá thân thiện và thụ động”. Tuy nhiên, chính thái độ này ngày càng khuyến khích những người khác đến Totnes để “hành nghề”.

Nhiều người đóng giả làm người vô gia cư, nhưng sự thật họ trở về chỗ ở vào ban đêm sau cả ngày ngồi xin tiền, nhiều kẻ ăn xin khác là con nghiện. 

Thời gian gần đây cảnh sát đã nhận được những phản hồi từ du khách bị làm phiền để xin tiền. Họ bị bám theo, đe dọa ngay tại những điểm họ phải dùng tiền mặt để thanh toán. Vì vậy, cảnh sát địa phương đang áp dụng luật để ngăn chặn tình trạng ăn xin tiêu cực này.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.