Chủ nhật, 2/7/2017 | 08:09 GMT+7
|

Ăn xin ở Anh kiếm 46.000 USD mỗi năm từ du khách

Thị trấn Totnes, Devon, Anh đang trở thành nơi lý tưởng những người kẻ nghiện và người vô gia cư ăn xin trên đường.

Thị trưởng Totnes, ông Roise Adams, cho biết: “Những người từ nhiều nơi khác nhau đến đây để ăn xin, điều này làm xấu đi hình ảnh của người dân địa phương”.

Tờ Sun dẫn nguồn một bài đăng trên mạng xã hội ghi cảnh sát tiết lộ những người ăn xin kiếm được từ 50 đến 100 bảng một ngày, tương đương 35.000 bảng (46.000 USD) một năm.

an-xin-o-anh-kiem-46000-usd-moi-nam-tu-du-khach

Cư dân địa phương cho rằng những người ăn xin đang làm xấu hình ảnh Devon. Ảnh: Apex News.

Cảnh sát cho biết: “Trước đây, chúng tôi không có biện pháp gay gắt với những người ăn xin ở phố Fore và High. Ăn xin thực ra có vi phạm đạo luật Vagrancy, nhưng những người ăn xin cũng khá thân thiện và thụ động”. Tuy nhiên, chính thái độ này ngày càng khuyến khích những người khác đến Totnes để “hành nghề”.

Nhiều người đóng giả làm người vô gia cư, nhưng sự thật họ trở về chỗ ở vào ban đêm sau cả ngày ngồi xin tiền, nhiều kẻ ăn xin khác là con nghiện. 

Thời gian gần đây cảnh sát đã nhận được những phản hồi từ du khách bị làm phiền để xin tiền. Họ bị bám theo, đe dọa ngay tại những điểm họ phải dùng tiền mặt để thanh toán. Vì vậy, cảnh sát địa phương đang áp dụng luật để ngăn chặn tình trạng ăn xin tiêu cực này.

Minh Phương

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 
Quán ăn Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' khách du lịch
Đoàn khách tố bị "chặt chém" khi trả sáu triệu đồng cho một bữa ăn với chất lượng không tương xứng, trong khi chủ quán cho rằng bị "chơi".

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Shinri Tenzuka là một nghệ nhân trẻ hiếm hoi còn theo nghề amezaiku - làm kẹo thủ công và luôn sáng tạo nên những tác phẩm đẹp tinh xảo.