Thứ ba, 13/6/2017 | 14:57 GMT+7
|

40 hành khách bị đuổi khỏi chuyến vì máy bay quá nặng

Máy bơm nhiên liệu trục trặc làm máy bay đọc sai các thông số về trọng tải, 40 hành khách buộc phải rời chỗ để chuyển sang chuyến kế tiếp.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 12/6, khi máy bay của hãng Qantas chuẩn bị cất cánh từ Sydney tới Perth, Australia, theo WAtoday.

Đại diện Qantas cho biết sự cố xảy ra làm máy bơm nhiên liệu trục trặc, khiến máy bay báo sai các thông số về trọng tải cho phi công. Do đó, 40 hành khách đã phải rời chuyến vì cơ trưởng lo ngại máy bay quá tải. Những người này được hãng sắp xếp bay chuyến tiếp theo.

40-hanh-khach-bi-duoi-khoi-chuyen-vi-may-bay-qua-nang

Nhầm lẫn này cũng khiến chuyến bay cất cánh trễ thêm 45 phút, so với lịch trình ban đầu khởi hành lúc 19h40. Ảnh: Michele Mossop.

Việc hành khách mua vé nhưng phút cuối vẫn bị rời đi không còn là việc hiếm đối với các hãng hàng không. Theo quy định về an toàn bay, hãng bay hoàn toàn có quyền chọn ngẫu nhiên các hành khách rời khỏi máy bay để bay chuyến tiếp theo trong các trường hợp như quá tải trọng. Đây là kết quả của chiến lược bán thừa vé của nhiều hãng hàng không nhằm tận dụng ghế trống của những người không xuất hiện trên chuyến bay.

Nếu không may rơi vào trường hợp bị loại khỏi một chuyến bay quá tải, hành khách cần lưu ý một số điều khoản bồi thường để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Phạm Huyền   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Món ăn làm từ fugu - cá nóc kịch độc ở Nhật Bản phải do những đầu bếp được đào tạo ít nhất 10 năm trong nghề chế biến.

Ảnh

 
Những chàng trai, cô gái với thân hình bốc lửa, hăng say nhảy theo những điệu nhạc bất tận trên du thuyền có sức chứa 4.000 người.

Video

 
Dưới đây là 7 cách thông dụng nhất của các vệ sĩ chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ mình trên đường du lịch.