Thứ ba, 11/7/2017 | 19:00 GMT+7
|

4 du khách Trung Quốc thiệt mạng vì cố tình bơi ở vùng cấm

Khi vừa xuống tắm, 8 du khách bị sóng to đánh dạt ra xa bờ khiến cứu hộ phải dùng trực thăng để trợ giúp.

Sự việc xảy ra ngày 8/7, khi 8 du khách đi tắm trong vùng biển cấm ở đảo Hailing, Dương Giang, phía nam Trung Quốc, SCMP đưa tin.

Sau khi vừa xuống nước, nhóm người đã bị gió mạnh và sóng cao cuốn ra xa bờ. Theo lời nhân viên cứu hộ, họ phải dùng thuyền và trực thăng để tìm kiếm.

4-du-khach-trung-quoc-thiet-mang-vi-co-tinh-boi-o-vung-cam

Nhiều du khách Trung Quốc đã bất chấp cảnh báo của chính quyền địa phương, nhảy xuống biển tắm và thiệt mạng. Ảnh minh họa: Pinterest.

Nhóm cứu hộ cứu được 3 người, 4 người chết đuối và một người mất tích. Những người còn sống vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Danh tính của 8 du khách này không được tiết lộ.

Hailing là một hòn đảo nhiệt đới, cách đất liền của khu vực Dương Giang, Quảng Đông 20 km. Đường bờ biển kéo dài hơn 140 km, song bãi đá ngầm và sóng mạnh khiến khu vực này không thích hợp để tắm.

Theo quan chức địa phương, có hơn 100 biển cấm bơi được đặt xung quanh đảo Hailing, song vẫn có những du khách cố tình.

Vân Phạm   |  

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net
 
 

Gửi bài viết về tòa soạn Gửi bài viết về tòa soạn

Thực khách thường gọi là quán ăn ông Tây vỉa hè khi đến mua xúc xích, bánh crepe, bánh mì cuộn Hy Lạp hay bánh taco vịt nướng.

Ảnh

 
Sagrada Familia là công trình mà kiến trúc sư vĩ đại bậc nhất Tây Ban Nha đã vắt kiệt tâm huyết, sự sáng tạo và sức lực trong 42 năm.

Video

 
Lần đầu đến Hà Nội vào hè 2017, Josh Adams gọi Hà Nội là "thành phố điên rồ" đầy xe máy và những điều thú vị.